Tin Du Học Các Nước

Nước nào có hộ chiếu quyền lực nhất thế giới 2023 ?

Hộ chiếu nước nào quyền lực nhất thế giới hiện nay? Theo BXH hộ chiếu toàn cầu 2023, Singapore đã vượt mặt Nhật Bản trở thành quốc gia có hộ chiếu quyền lực nhất thế giới.

Hộ chiếu Singapore trở thành hộ chiếu quyền lực nhất thế giới

Henley Passport Index xếp hạng những hộ chiếu quyền lực nhất thế giới & danh sách được cập nhật hàng quý. BXH này dựa trên số điểm đến mà người dân mang hộ chiếu nhập cảnh không cần thị thực.

Công ty tư vấn di cư và công dân toàn cầu Henley & Partners sử dụng nguồn dữ liệu từ Hiệp hội Vận tải hàng không quốc tế (IATA) xếp hạng 199 hộ chiếu trên thế giới. BXH này đã hoạt động được 18 năm.

Theo đó, hộ chiếu Singapore vượt mặt Nhật Bản trở thành “cuốn sổ thông hành” quyền lực nhất thế giới.

Sở hữu hộ chiếu Singapore có thể nhập cảnh 192/227 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Mà không cần xin thị thực/Visa.

Đức, Ý, Tây Ban Nha giữ vững vị trí thứ 2. Công dân của các nước này có thể vào 190 điểm đến mà không cần thị thực.

Hộ chiếu Nhật Bản từng ở vị trí quyền lực nhất trong vòng 5 năm. Với quyền miễn thị thực tới 193 quốc gia trước khi bị đánh bật khỏi vị trí dẫn đầu. Hiện nay Nhật Bản đã tụt xuống vị trí thứ 3 với quyền miễn thị thực 189 quốc gia. Đồng xếp hạng với Hàn Quốc, Áo, Phần Lan, Pháp, Luxembourg, và Thụy Điển.

Hộ chiếu Mỹ vẫn nằm trong top 10 hộ chiếu quyền lực (thứ 8), nhưng quốc gia này có chỉ số hộ chiếu ít tăng nhất trong 10 năm qua.

Top 10 các quốc gia có hộ chiếu quyền lực nhất

Top 10 các quốc gia có hộ chiếu quyền lực nhất

Hộ chiếu Việt Nam đi được bao nhiêu nước ?

Hộ chiếu Việt Nam tiếp tục thăng hạng trong BXH hộ chiếu quyền lực. Vươn lên vị trí 82 so với vị trí 88 được ghi nhận đầu năm 2023. Với 55 điểm đến không cần thị thực.

– Những nơi miễn thị thực Việt Nam: Barbados, Haiti, Quần đảo Cook, Micronesia, Saint Vincent & Grenadines, Niue, Singapore, Campuchia, Brunei, Lào, Malaysia, Indonesia, Myanmar, Thái Lan, Kazakhstan, Philippines, Kyrgyzstan, Ecuador, Chile, Panama, Dominica.

– Các quốc gia có thể xin visa on arrival gồm: quần đảo Palau, quần đảo Marshall, quần đảo Cape Verde, Samoa, Nepal, Iran, Tajikistan, Tuvalu, Đông Timor, Guinea-Bissau, quần đảo Comoro, Madagascar, Malawi, Maldives, Kenya, Mauritius, Mauritania, Namibia, Mozambique, Rwanda, Senegal, Sierra Leone, Somalia, Seychelles, Bolivia, Tanzania, Togo, St Lucia, Uganda, Zambia, Kuwait.

– Những nơi chấp nhận E-visa: Đài Loan, Sri Lanka.

>>> Xem thêm: Ấn Độ ngừng cấp thị thực cho công dân Canada

Danh sách các quốc gia miễn visa đối với công dân Việt Nam và thời gian lưu trú tối đa cho phép:

Quốc giaThời gian lưu trú tối đa
Campuchia30 ngày
Lào30 ngày
Thái Lan30 ngày
Philippines21 ngày
Indonesia30 ngày
Brunei14 ngày
Malaysia30 ngày
Myanmar14 ngày
Singapore30 ngày
Cộng hòa Kyrgyzstan (thuộc Liên xô cũ)Không giới hạn
Đảo Turks and Caicos30 ngày
Panama180 ngày
Haiti90 ngày
Ecuador90 ngày
Cộng hòa Dominica ( vùng biển Caribe)21 ngày
Liên bang Micronesia30 ngày
Đông TimorKhông giới hạn
Nepal90 ngày
Sri LankaKhông giới hạn
Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất – UAEKhông giới hạn
Iran17 ngày
Burundi30 ngày
Ấn Độ30 ngày
Cộng hòa Maldives30 ngày
Hàn Quốc30 ngày
Đài Loan30 ngày

Trên đây là những thông tin giải đáp thắc mắc Nước nào có hộ chiếu quyền lực nhất thế giới? Và cung cấp thêm các thông tin liên quan đến hộ chiếu Việt Nam đi được bao nhiêu nước. Theo dõi tin tức mới nhất về visa các nước trên Website Tin du học.