Tin Du Học Các Nước

Trường kinh doanh nào tốt nhất châu Âu?

Nhìn chung, vị trí các trường trong bảng xếp hạng năm nay ít có sự thay đổi so với năm 2022.

HEC Paris, Pháp, là trường kinh doanh tốt nhất châu Âu

HEC Paris, Pháp, là trường kinh doanh tốt nhất châu Âu và thế giới.

Theo bảng xếp hạng mới đây của Thời báo Tài chính (Financial Times), HEC Paris (L’École des Hautes Études Commerciales de Paris), Pháp, là trường kinh doanh, thương mại hàng đầu châu Âu. Theo sau là Trường Kinh doanh London (Anh) và Trường Kinh doanh IESE (Tây Ban Nha).

Nhìn chung, vị trí các trường trong bảng xếp hạng năm nay ít có sự thay đổi so với năm 2022. HEC Paris vẫn là ngôi trường kinh doanh, thương mại được đánh giá cao trong châu Âu và trên thế giới.

Trong bảng xếp hạng, Pháp là quốc gia có nhiều đại diện nhất với 23 trường, trong đó 5 trường lọt top 10. Theo sau là Vương quốc Anh với 15 trường và Đức là 8 trường.

Trong bảng xếp hạn, Pháp là quốc gia có nhiều đại diện nhất với 23 trường, trong đó 5 trường lọt top 10. Theo sau là Vương quốc Anh với 15 trường và Đức là 8 trường. Bảng xếp hạng của Financial Times không chỉ đánh giá chung về chất lượng của các trường kinh doanh, mà còn xếp hạng

Bảng xếp hạng của Financial Times không chỉ đánh giá chung về chất lượng của các trường kinh doanh, mà còn xếp hạng từng chương trình đào tạo do các trường xây dựng. Các trường cũng được đánh giá từ nhiều yếu tố khác nhau như mức độ phát triển nghề nghiệp, kỳ vọng về mức lương, mức độ giảng dạy các chủ đề thời sự liên quan đến kinh doanh như biến đổi khí hậu…

Được thành lập vào năm 1881, HEC Paris đã dẫn đầu về nghiên cứu và đào tạo khoa học quản lí kinh doanh. Trường được công nhận là “tiêu chuẩn vàng” trong giảng dạy kinh doanh với bộ ba chứng chỉ AACSB, AMBA, EQUIS.

Hiện nay, trường có nhiều chương trình đào tạo bậc học cao như thạc sĩ, tiến sĩ, MBA… Ngoài ra, trường cũng xây dựng đa dạng chương trình học online hoặc ngắn hạn khác.

Theo Euro News