Tin Du Học Các Nước

[Cập nhật] 10 học bổng thạc sĩ ở Anh năm 2024

Vương Quốc Anh là một trong những điểm đến du học hàng đầu của sinh viên quốc tế bởi nền giáo dục tiên tiến cùng nhiều cơ hội học bổng. Cùng tìm hiểu về 10 học bổng thạc sĩ ở Anh có hạn nộp trong năm 2024.

học bổng thạc sĩ ở Anh năm 2024

International Pathways Scholarship, Coventry University London

Giới thiệu học bổng: International Pathways Scholarship nhằm khuyến khích các sinh viên tiềm năng có nguyện vọng học tập tại đại học Coventry, trường đảm bảo cung cấp cho các sinh viên quốc tế khoản hỗ trợ tài chính trị giá 3.000 bảng Anh bao gồm học phí, sinh hoạt phí và chỗ ở.

Ai được tham gia: Ứng viên thành công nhập học vào kỳ nhập học tháng 5 hoặc tháng 9 năm 2024 tại Đại học Coventry

Cách thức tham gia: Để tham gia học bổng, bạn cần có thư điều kiện có thời hạn cho chương trình International Pathways. Bạn chỉ cần nhập học thành công vào kỳ tháng 5 hoặc tháng 9, và không cần điền đơn đăng ký riêng lẻ cho học bổng này.

Thời hạn nộp hồ sơ:

  • Kỳ nhập học tháng 5 2024: 14 tháng 4 năm 2024
  • Kỳ nhập học tháng 9 2024: 31 tháng 7 năm 2024

>>> Xem thêm: 6 Điều cần biết về visa du học Anh

Global Ambassador Scholarship, Aston University

Giới thiệu học bổng: Học bổng Đại sứ Toàn cầu (Global Ambassador) trị giá 5.000 bảng Anh dành cho những sinh viên muốn trở thành gương mặt tương lai của Đại học Aston. Trường đang tìm kiếm 25 sinh viên có thể đại diện cho trường trên toàn cầu và truyền thông tới các thế hệ sinh viên tương lai. Ngoài việc nhận được học bổng, bạn cũng sẽ được ưu tiên xét tuyển công việc được trả lương với đội ngũ marketing và tuyển dụng quốc tế, nơi sẽ cung cấp kinh nghiệm làm việc có giá trị.

Ai được tham gia: Sinh viên quốc tế đến từ bất kỳ quốc gia nào (bao gồm cả EU). Học bổng này dành cho sinh viên đăng ký các chương trình giảng dạy sau đại học (không bao gồm MBA) bắt đầu từ tháng 9 năm 2024.

Cách thức tham gia: Trước tiên bạn cần đăng ký một khóa học của Đại học Aston. Khi bạn đã nhận được lời đề nghị theo học một khóa học của Đại học Aston, sau đó bạn có thể đăng nhập vào tài khoản My Aston Portal (MAP) của mình, nơi bạn sẽ tìm thấy một liên kết đến mẫu đơn đăng ký học bổng. Để đăng ký học bổng, bạn cần tạo một video dài 1 phút để trả lời câu hỏi – “Tại sao bạn chọn học tại Đại học Aston?”

Thời hạn nộp hồ sơ: Cổng nộp hồ sơ xin học bổng cho kỳ học tháng 9 năm 2024 sẽ sớm mở. Bạn có thể truy cập vào website của trường để theo dõi ngày mở cửa đăng ký cũng như thời hạn nộp hồ sơ.

Think Big postgraduate award, University of Bristol

Giới thiệu học bổng: Học bổng Think Big dành cho bậc cao học của trường đại học Bristol chào đón tất cả các sinh viên triển vọng mong muốn nhận được các khoản tài trợ học phí, bao gồm các mức 6.500, 13.000 và 26.000 bảng Anh.

Ai được tham gia: Để tham gia học bổng, sinh viên phải đăng ký chương trình thạc sĩ toàn thời gian kéo dài một năm tại Đại học Bristol vào tháng 9 năm 2024 và được xếp vào nhóm du học sinh với mục đích trả học phí.

Cách thức tham gia: Ứng viên có nguyện vọng sẽ nộp đơn đăng ký online theo thông tin chi tiết trong phần hướng dẫn về cách đăng ký học bổng quốc tế trên trang web của đại học Bristol.

Thời hạn nộp hồ sơ: Có hai vòng nộp đơn đăng ký cho học bổng này.

  • Thời hạn vòng một: 10:00 am (giờ Vương quốc Anh) ngày 28 tháng 3 năm 2024.
  • Thời hạn vòng hai: 10:00 am (giờ Vương quốc Anh) ngày 13 tháng 6 năm 2024.

International Postgraduate Scholarship, University of Sheffield

Giới thiệu học bổng: Học bổng International Postgraduate của trường đại học Sheffield nhằm hỗ trợ học phí cho các sinh viên quốc tế theo học chương trình thạc sĩ được giảng dạy vào tháng 9 năm 2024. Học bổng trị giá 2.000 Bảng Anh cho các khóa học trong Khoa Nghệ thuật và Nhân văn và Khoa Khoa học Xã hội và 2,500 Bảng Anh cho các khóa học trong Khoa Kỹ thuật, Khoa Y, Nha khoa và Sức khỏe, Khoa học.

Ai được tham gia: Để tham gia học bổng, ứng viên phải có quốc tịch hoặc cư trú lâu dài tại các quốc gia, vùng lãnh thổ chỉ định sẵn, trong đó có Việt Nam. Ứng viên phải theo học tại các khoa nêu trên và sẵn sàng bắt đầu nhập học vào kỳ nhập học tháng 9 năm 2024.

Cách thức tham gia: Bạn không cần nộp đơn xin học bổng. Nếu bạn đáp ứng đủ điều kiện và các tiêu chí của trường, học bổng sẽ được áp dụng dưới dạng giảm trừ tiền học phí.

Thời hạn nộp hồ sơ: Chấp nhận thư mời nhập học từ Đại học Sheffield trước 16:00 (giờ Vương quốc Anh) vào ngày 16 tháng 6 năm 2024 để có cơ hội nhận học bổng này.

Queen Mary Global Excellence Scholarships (PG), Queen Mary University of London

Giới thiệu học bổng: Học bổng Queen Mary Global Excellence của trường Queen Mary dành cho sinh viên nhập học với xếp hạng first-class của Vương quốc Anh (hoặc tương đương quốc tế) trong Khoa Khoa học và Kỹ thuật. Điều này nhằm mục đích thu hút những sinh viên quốc tế tài năng nhất từ ​​khắp nơi trên thế giới đến học tại trường. Học bổng trị giá 2.000 bảng Anh và sẽ trừ vào tiền học phí.

Ai được tham gia: Tất cả các sinh viên quốc tế (tức là không thuộc Vương quốc Anh) tại khoa Khoa học và Kỹ thuật đều đủ điều kiện.

Cách thức tham gia: Bạn không cần hoàn thành đơn đăng ký riêng lẻ để được xem xét cho Học bổng Queen Mary Global Excellence. Sinh viên sẽ được xem xét trao học bổng dựa trên thông tin mà họ cung cấp trong đơn đăng ký trực tuyến cho trường. Các ứng cử viên thành công sẽ được thông báo qua cổng thông tin ứng viên.

Thời hạn nộp hồ sơ: Không xác định. Học bổng này sẽ được trao khi bạn đáp ứng đủ các tiêu chí.

Lancaster Global Scholarship, Lancaster University

Giới thiệu học bổng: Học bổng Lancaster Global của trường đại học Lancaster dành cho các sinh viên đạt thành tích cao từ tất cả quốc gia quốc tế. Học bổng được trao dưới dạng miễn giảm học phí cho các chương trình sau Đại học cho đầu vào năm 2024. Học bổng trị giá 5.000 Bảng Anh cho năm đầu tiên nhập học dành cho sinh viên bậc thạc sĩ và 8.500 Bảng Anh cho năm đầu tiên nhập học dành cho sinh viên tham gia chương trình MBA.

Ai được tham gia: Ứng viên phải đăng ký và có thư mời theo học chương trình đào tạo Sau đại học toàn thời gian hoặc bán thời gian tại trường Lancaster cho năm học 2024/25, đồng thời có kết quả học tập xuất sắc.

Cách thức tham gia: Nếu bạn đáp ứng đủ điều kiện và tiêu chí trao học bổng, học bổng sẽ được trao cho bạn mà không cần nộp đơn xin học bổng riêng lẻ. Học bổng được xác nhận sau khi Đại học Lancaster nhận được bảng điểm kỳ thi cuối kỳ của bạn.

Thời hạn nộp hồ sơ: Không xác định. Học bổng này sẽ được trao khi bạn đáp ứng đủ các tiêu chí.

MBA Excellence International Scholarship,University of Southampton

Giới thiệu học bổng: Học bổng thạc sĩ về Quản trị Kinh Doanh của đại học Southampton dành cho sinh viên quốc tế theo diện tự trả phí, không nhận bất kỳ học bổng khác, và nhận thư mời của trường để học MBA. Học bổng có giá trị lên tới 10.000 bảng Anh và ứng viên cần thể hiện tốt khi phỏng vấn dựa trên kinh nghiệm chuyên ngành và khả năng học tập xuất sắc cùng thành tích tốt.

Ai được tham gia: Tất cả các sinh viên quốc tế khi đăng ký thành công chương trình MBA đều được cân nhắc trao học bổng. Ứng viên phải phỏng vấn để giành học bổng. Sự xuất sắc trong lĩnh vực kinh doanh của bạn sẽ được đánh giá dựa trên các tiêu chí sau:

  • Kinh nghiệm chuyên môn liên quan đến quản lý và/hoặc lãnh đạo.
  • Sự thăng tiến trong sự nghiệp.
  • Khả năng đóng góp hiệu quả trong nhóm học MBA.
  • Thành tích học tập xuất sắc.

Cách thức tham gia: Nếu bạn được chấp nhận vào chương trình MBA, trường sẽ tự động xem xét trao Học bổng Quốc tế Xuất sắc MBA. Bạn không cần phải điền đơn đăng ký riêng, trường sẽ gửi lời mời phỏng vấn khi bạn đủ điều kiện.

Thời hạn nộp hồ sơ: Bạn phải nộp đơn xin học MBA trước ngày 31 tháng 7 năm 2024 để được xem xét cho học bổng này.

ASEAN and Oceania Postgraduate Excellence Award, University of Nottingham

Giới thiệu học bổng: Trường đại học Nottingham cung cấp giải thưởng ASEAN and Oceania Postgraduate Excellence cho sinh viên thạc sĩ toàn thời gian. Học bổng trị giá 4,000 Bảng Anh hoặc 8,000 Bảng Anh dưới dạng miễn giảm học phí.

Ai được tham gia: Sinh viên đạt thành tích cao sống tại các quốc gia ở Đông Nam Á và Châu Đại Dương (trong đó có Việt Nam) và nhận được lời mời nhập học một chương trình thạc sĩ toàn thời gian trong bất kỳ ngành học nào tại Đại học Nottingham vào tháng 9 hoặc tháng 10 năm 2024.

Cách thức tham gia: Bạn phải đăng ký và nhận được thư mời học thạc sĩ toàn thời gian (bao gồm cả MRes) tại Đại học Nottingham trước khi đăng ký học bổng này. Sau đó, bạn có thể đăng ký thông qua phần học bổng trong hệ thống ứng dụng NottinghamHub. Nếu bạn đã có đề nghị cho khóa học MRes, hãy gửi email đến đội học bổng theo địa chỉ scholarship-assistant@nottingham.ac.uk để được hướng dẫn cách nộp đơn.

Thời hạn nộp hồ sơ: Nửa đêm (giờ Vương quốc Anh) ngày 20/05/2024

Excellence Scholarships, Loughborough University

Giới thiệu học bổng: Học bổng của đại học Loughborough hướng đến tất cả sinh viên từ Anh đến quốc tế với mục đích hỗ trợ học phí cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc trong các ngành Thạc sĩ về khoa Nghệ thuật Sáng tạo, Thiết kế, Thể thao, cũng như các chương trình MBA. tại Loughborough. Suất học bổng này có trị giá 20% tổng học phí cho các chương trình Thạc sĩ bắt đầu vào tháng 10 năm 2024 hoặc tháng 1 năm 2025 tại các cơ sở Loughborough và London.

Ai được tham gia: Sinh viên theo học các ngành nêu trên và thuộc dạng tự trả học phí, đồng thời đạt điểm trung bình loại giỏi hoặc tương đương và đang không nhận bất kỳ học bổng nào khác.

Cách thức tham gia: Bạn sẽ tự động được xem xét cho học bổng dựa trên đơn xin học và kết quả cuối cùng của bạn. Không cần phải nộp đơn xin học bổng riêng biệt.

Thời hạn nộp hồ sơ: Không có.

Academic Excellence International Masters Scholarship, University of Essex

Giới thiệu học bổng: Học bổng của trường đại học Essex dành cho sinh viên quốc tế mong muốn theo học chương trình thạc sĩ và có thành tích học tập tốt. Học bổng có giá trị lên đến 5.000 Bảng Anh và sẽ được trao tặng dưới hình thức giảm học phí.

Ai được tham gia: Sinh viên phải đăng ký tại Đại học Essex vào tháng 10 năm 2024 hoặc tháng 1 năm 2025 để bắt đầu năm học thạc sĩ đầy đủ thời gian vào năm học 2024-25. Học bổng này chỉ dành cho sinh viên quốc tế tự chi trả học phí, đồng thời đã tốt nghiệp bằng cử nhân với điểm đạt yêu cầu hoặc cao hơn.

Cách thức tham gia: Nếu bạn đáp ứng đủ các tiêu chí đủ điều kiện, bạn sẽ tự động được xem xét cho giải thưởng này. Bạn không cần phải điền đơn đăng ký riêng. Đại học sẽ đánh giá độ hợp lệ của bạn dựa trên bảng điểm và chứng chỉ học vụ bạn nộp kèm theo đơn xin học tại Essex

Thời hạn nộp hồ sơ: Không có.

Nếu bạn cần thêm bất kỳ thông tin nào về các chương trình học bổng, hãy liên hệ ngay với Tin du học

Tin du học là một cộng đồng nơi những người có chung niềm đam mê du học có thể chia sẻ thông tin, kinh nghiệm của mình. Truy cập vào Website ngay hôm nay để cập nhật các học bổng du học các nước mới nhất nhé.