Tin Du Học Các Nước

Top 5 trường đào tạo ngành Luật hàng đầu thế giới 2024

Hiện trên thế giới có rất nhiều trường đại học cung cấp chương trình đào tạo ngành Luật. Tin du học sẽ giới thiệp top 5 trường đại học luật hàng đầu thế giới năm 2024 do Times Higher Education bình chọn.

Khi xã hội càng phát triển, nhu cầu của việc làm ngành Luật ngày càng rộng mở. Sau khi tốt nghiệp ngành Luật, bạn có thể trở thành luật sư, thẩm phán tại quan tòa hay làm việc tại các bộ phận pháp chế của các cơ quan, doanh nghiệp… Tuy nhiên, để lựa chọn theo học tại trường đại học luật nào không phải điều dễ dàng bởi trên thế giới hiện có vô vàn cơ sở giáo dục đào tạo chuyên ngành này.

học luật đại học harvard

Sinh viên tham dự một lớp học tại Trường Luật Harvard. Ảnh: Getty Images

Top 1: Đại học Harvard (Mỹ)

Đứng ở vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng các trường đại học đào tạo ngành Luật tốt nhất thế giới là Trường Luật Harvard của Đại học Harvard. Ngôi trường này cung cấp nhiều chương trình đào tạo cho cả bậc đại học và sau đại học.

Trường Luật Harvard có nhiều nguồn tài nguyên và thường tổ chức các buổi hội thảo nhằm giúp sinh viên lập kế hoạch nghề nghiệp sớm trong lĩnh vực pháp lý. Đồng thời tạo cơ hội cho họ có được nhiều trải nghiệm ở các khía cạnh khác nhau của nghề luật từ khi còn ngồi trên ghế giảng đường.

Cụ thể, sinh viên Trường Luật Harvard sẽ được giới thiệu về chức vụ thư ký tư pháp và có cơ hội kết nối với các doanh nghiệp, cơ quan nhà nước để được tư vấn nghề nghiệp.

>>> Xem thêm: Tiêu chuẩn vào Đại học Harvard có khó không?

Trường Luật Harvard cũng thường tổ chức các chương trình và mời các học giả, nhà nghiên cứu pháp lý từ khắp nơi trên thế giới về thỉnh giảng.

đại học havard

Với lịch sử, tầm ảnh hưởng và danh tiếng của mình ,Harvard là một trong những viện đại học danh tiếng nhất thế giới.

Top 2: Đại học Stanford (Mỹ)

Trường Luật của Đại học Stanford được biết đến là một trong những trường có tỷ lệ sinh viên trên nhân viên thấp nhất ở Mỹ, ở mức 7,3:1.

Các khóa học luật tại Đại học Stanford vô cùng đa dạng, bắt đầu với những môn luật cơ bản trong năm thứ nhất, bao gồm: Luật Hình sự, Pháp luật Hợp đồng, Bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng và Soạn thảo pháp lý.

Sau đó, sinh viên có thể chọn từ 280 khóa học khác nhau để nghiên cứu chuyên sâu vào lĩnh vực mà họ quan tâm.

Điều đặc biệt hấp dẫn đối với sinh viên học luật tại Đại học Stanford là trường có Thư viện Luật Robert Crown với khoảng 500.000 cuốn sách.

Sinh viên Luật Stanford điều hành hơn 50 tổ chức sinh viên như: Hiệp hội Luật gia; Hiệp hội Rượu vang; Tổ chức phòng, chống bạo lực giới; Phụ nữ tham gia chính trị hay Hiệp hội sinh viên Luật da màu. Ngoài ra còn có 12 tạp chí pháp lý liên kết với trường luật.

đại học stanford

Stanford được mệnh danh là “lò đào tạo chính khách” vì đa số những thượng nghị sĩ, hạ nghị sĩ và các quan chức cấp cao của chính phủ Mỹ đều học tập và tốt nghiệp tại đây

Top 3: Đại học Cambridge (Anh)

Ở bậc đại học và sau đại học, Khoa Luật tại Đại học Cambridge cung cấp cho sinh viên, học viên và nghiên cứu sinh 6 lựa chọn.

Các chương trình đào tạo thạc sĩ luật của Đại học Cambridge bao gồm: Thạc sĩ định hướng nghiên cứu về Tội phạm học, bằng tốt nghiệp nghiên cứu pháp lý và bằng tốt nghiệp về Luật Quốc tế.

Thư viện Luật Squire tại Đại học Cambridge là một trong 3 thư viện pháp lý lớn nhất ở Vương quốc Anh, với gần 180.000 đầu sách. Đây là một trong những thư viện luật lớn nhất tại Anh, bao gồm những cuốn sách về hệ thống pháp luật trên toàn thế giới như Mỹ, Úc, Canada và New Zealand. Ngoài ra còn có các bộ sưu tập nhỏ hơn liên quan đến các quốc gia khác.

đại học cambridge

Đại học Cambridge là nơi đặt trụ sở của Hiệp hội Luật Đại học Cambridge, tổ chức luật do sinh viên điều hành lớn nhất ở Vương quốc Anh và là một trong những tổ chức lớn nhất trên thế giới.

Top 4: Đại học Columbia (Mỹ) và Đại học New York

Đại học Columbia (Mỹ)

Trường Luật Columbia của Đại học Columbia được thành lập vào năm 1858. Trường cung cấp các chương trình đào tạo đa dạng, bao gồm: bằng Tiến sĩ Luật (Juris Doctor), chương trình Thạc sĩ Luật (Latin Legum Magister) và chương trình Tiến sĩ Khoa học Luật Latinh (Juridicae Scientiae Doctor).

Các chương trình tại Trường Luật Columbia bao gồm nhiều lĩnh vực nghiên cứu như: Tư pháp Hình sự, Môi trường và Năng lượng, Luật và Triết học, Luật Hiến pháp, cùng nhiều lĩnh vực khác.

đại học columbia

Columbia University có hệ thống giáo dục đa dạng (cao học, đại học, cao đẳng, trường học chuyên ngành, viện nghiên cứu, giáo dục thường xuyên) với đầu ra chất lượng cao, được mệnh danh là “Nơi sản sinh ra những chủ nhân của Nobel”

Đại học New York

Cùng đứng ở vị trí thứ 4 trong top 5 các trường đại học luật tốt nhất thế là Trường Luật của Đại học New York được thành lập vào năm 1835. Ngôi trường cung cấp chương trình đào tạo bậc đại học, cao học và nghiên cứu sinh về luật. Bên cạnh đó, trường cũng cung cấp bằng kép Thạc sĩ Luật với các trường đại học khác, bao gồm Đại học Quốc gia Singapore.

Điều thú vị là Trường Luật của Đại học New York là trường luật đầu tiên được thành lập tại Thành phố New York (Mỹ). Ngôi trường nổi tiếng về đào tạo các lĩnh vực đa dạng như: Luật Thuế, Luật Quốc tế, Kinh tế, Lịch sử, Triết học hoặc Chính trị và nghiên cứu về Pháp cùng 300 khóa học trong 16 lĩnh vực nghiên cứu.

đại học new york

Được đánh giá là khoa luật tổng thể tốt nhất ở Mỹ, Trường Luật của Đại học New York cũng có số lượng thẩm phán cao nhất tại các tòa án công lý quốc tế và số lượng người đoạt giải Nobel ấn tượng.

Times Higher Education sử dụng 18 chỉ số đã được hiệu chuẩn nhằm cung cấp sự so sánh toàn diện và cân bằng. Các chỉ số được chia thành năm nhóm: tiêu chí giảng dạy (gồm môi trường học tập) chiếm 32%; tiêu chí môi trường nghiên cứu (gồm số lượng, thu nhập và danh tiếng) chiếm 29,8%; tiêu chí chất lượng nghiên cứu (gồm sức mạnh, tầm ảnh hưởng và sự xuất sắc) chiếm 25%; tiêu chí triển vọng quốc tế (gồm giảng viên, sinh viên và nghiên cứu) chiếm 9%; tiêu chí thu nhập nhờ chuyển giao tri thức chiếm 4%.

Các trường sẽ bị loại khỏi bảng xếp hạng trường đại học thế giới của Times Higher Education nếu không đào tạo bậc cử nhân hoặc kết quả nghiên cứu ít hơn 1.000 ấn phẩm trong vòng 5 năm (2018-2022 đối với bảng xếp hạng năm 2024).

Đối với mỗi bảng xếp hạng trong số 11 ngành, nhóm ngành thì ngưỡng công bố là khác nhau. Đối với bảng xếp hạng các trường đại học đào tạo ngành Luật tốt nhất trên thế giới thì giảm xuống còn 100 ấn phẩm trong thời gian 5 năm.

Theo dõi các tin tức mới nhất về giáo dục các nước trên Website Tin du học