Tin Du Học Các Nước

Phú Quốc lọt top 6 điểm du lịch hàng đầu thế giới năm 2024

Đảo ngọc Phú Quốc (Kiên Giang) được Travel Lemming (Hoa Kỳ) xếp vị trí thứ 6 trong danh sách 50 điểm đến du lịch hàng đầu thế giới năm 2024.

Travel Lemming là website hướng dẫn du lịch trực tuyến với hơn 10 triệu độc giả hàng năm. Danh sách 50 điểm đến du lịch hàng đầu thường niên của Travel Lemming được công bố bởi đội ngũ chuyên gia du lịch nghiên cứu và lựa chọn từ những điểm đến mới nổi hấp dẫn, phù hợp với chuyến du lịch dài ngày, du lịch chậm và bền vững hơn.

Phú Quốc - top 6 điểm du lịch hàng đầu thế giới năm 2024

Phú Quốc có nhiều bãi biển đẹp nổi tiếng thế giới

Theo Travel Lemming, Phú Quốc đặc trưng bởi núi đồi trùng điệp với 28 hòn đảo lớn nhỏ, 150km đường bờ biển, 14 bãi biển đa dạng với nhiều bãi biển được vinh danh đẹp bậc nhất hành tinh. Nơi đây còn có khí hậu ôn hòa, nắng ấm áp quanh năm, rất lý tưởng cho các chuyến du lịch và nghỉ dưỡng vào bất kỳ thời điểm nào trong năm.

Du khách có thể khám phá nhiều điểm đến hấp dẫn với vẻ đẹp thiên nhiên độc đáo như bãi Rạch Vẹm, vườn quốc gia Phú Quốc, làng chài Hàm Ninh cùng rất nhiều hòn đảo nhỏ như Hòn Thơm, Hòn Dăm, Hòn Móng Tay, Hòn Mây Rút…

Nơi đây còn có nhiều bãi biển đẹp nổi tiếng thế giới như Bãi Kem, Bãi Sao, Bãi Trường… được xếp trong top những bãi biển hoang sơ, đẹp nhất hành tinh.

Travel Lemming cũng cho rằng Phú Quốc trở thành điểm đến được thế giới đặc biệt yêu thích không chỉ nằm ở thiên nhiên tuyệt đẹp mà còn nhờ hạ tầng đẳng cấp với nhiều công trình độc bản, dịch vụ vui chơi giải trí chuyên nghiệp và trải nghiệm nghỉ dưỡng sang trọng…

Trước đó, vẻ đẹp của Phú Quốc cũng được nhiều báo chí quốc tế ca ngợi và vinh danh. Tháng 11/2022, vượt qua 6 hòn đảo nổi danh thế giới, Phú Quốc được World Travel Award vinh danh là là “Hòn đảo có thiên nhiên hấp dẫn hàng đầu thế giới.”

Phú Quốc cũng là đại diện duy nhất của Việt Nam có mặt trong danh sách 25 hòn đảo tốt nhất thế giới của tạp chí Travel + Leisure.

Năm 2023 cũng là năm thứ hai liên tiếp Phú Quốc được Tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Condé Nast Traveler vinh danh trong top hòn đảo đẹp nhất châu Á do độc giả toàn cầu bình chọn.

Mới đây nhất, tháng 9/2023, Giải thưởng Du lịch thế giới World Travel Awards đã vinh danh Phú Quốc với giải thưởng “Điểm đến du lịch biển đảo sang trọng hàng đầu châu Á năm 2023.”

Theo Sở Du lịch Kiên Giang, 10 tháng năm 2023, Phú Quốc đón gần 5,2 triệu lượt khách du lịch (tăng 17,4% so với cùng kỳ); trong đó, khách quốc tế trên 540.000 lượt (tăng 242,4% so với cùng kỳ). Tổng doanh thu từ du lịch trên 13 nghìn tỷ đồng (tăng 105,4% so với cùng kỳ, vượt 14,8% kế hoạch năm).

Theo dõi các tin tức mới nhất về giáo dục trên Website Tin du học