Tin Du Học Các Nước

Ấn Độ khôi phục dịch vụ visa điện tử cho công dân Canada

Ấn Độ đã khôi phục dịch vụ xét duyệt thị thực điện tử cho mọi công dân Canađa đáp ứng đủ điều kiện.

Tháng 9 vừa qua, Ấn Độ đã đình chỉ dịch vụ cấp thị thực tại Canada sau khi Thủ tướng Canada Justin Trudeau cáo buộc một “đặc vụ nước ngoài” có liên quan đến vụ sát hại thủ lĩnh Hardeep Singh Nijjar của nhóm ly khai Khalistan.

Ấn Độ khôi phục dịch vụ visa điện tử cho công dân Canada

Căng thẳng giữa Canada và Ấn Độ đã leo thang trong những tuần qua. (Ảnh: New York Times)

Ấn Độ phủ nhận cáo buộc và yêu cầu Canada cung cấp bằng chứng. Nước này đã đình chỉ các dịch vụ cấp thị thực với “lý do về vận hành” sau khi quan hệ hai nước gia tăng căng thẳng và trục xuất các nhà ngoại giao của nhau.

Quyết định nối lại dịch vụ thị thực được đưa ra ngay trước khi Thủ tướng Canada Justin Trudeau cùng ngày 22/11 tham dự Hội nghị thượng đỉnh trực tuyến Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi (G20).

Hội nghị sẽ do Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi chủ trì. Sự kiện này đã được ông Modi công bố trong phiên bế mạc Hội nghị thượng đỉnh G20 ở thủ đô New Delhi vào ngày 10/9 vừa qua.

Lãnh đạo các thành viên G20, bao gồm Chủ tịch Liên minh châu Phi (tổ chức mới được kết nạp chính thức trong tháng 9/2023), cũng như 9 quốc gia khách mời và người đứng đầu 11 tổ chức quốc tế, đã được mời tham dự hội nghị.

Dịch vụ thị thực của Ấn Độ sẽ bắt đầu tiếp nhận xét duyệt hồ sơ cho tất cả công dân Canađa mang hộ chiếu phổ thông. Trong khi đó, Công dân Canađa mang các loại hộ chiếu khác sẽ vẫn cần phải nộp đơn xin thị thực giấy thông thường, theo các phương thức hiện có tại Đại sứ quán ở Ottawa, và các Tổng lãnh sự quán ở Toronto, Vancouver.

Theo dõi các tin tức mới nhất về giáo dục trên Website Tin du học