Tin Du Học Các Nước

Những điều cần biết về Chương trình Tú tài Bang Tây Úc

Tham gia các chương trình Tú tài từ các nước có nền giáo dục phát triển chính là cách tiếp cận lộ trình giáo dục tiên tiến ngay tại Việt Nam.

Chương trình Tú tài Bang Tây Úc (WACE International) với nền tảng học thuật xuất sắc cùng những lợi ích vượt trội đang dần trở thành lựa chọn hàng đầu của phụ huynh và các em học sinh.

Chương trình Tú tài Bang Tây Úc (Western Australian Certificate of Education International Program – WACE International) là chương trình giáo dục phổ thông dành cho các học sinh Lớp 11 và 12, được công nhận trên toàn nước Úc cũng như được đánh giá cao trên toàn thế giới nhờ lộ trình giáo dục toàn diện mang tính học thuật chuyên sâu song song với việc trang bị những kỹ năng thiết thực cho học sinh ở thế kỷ 21.

Chương trình giáo dục hướng tới sự phát triển toàn diện

Bằng Tú tài Bang Tây Úc (WACE) là chứng nhận trung học phổ thông dành cho học sinh Lớp 12 hoàn thành những yêu cầu tối thiểu về kỹ năng đọc viết và tính toán dựa trên Khung các kỹ năng cốt lõi của Úc – Cấp độ 3 – do Hội đồng Học thuật Bang Tây Úc (School Curriculum and Standards Authority – SCSA) quy định.

Không chỉ trang bị những lý thuyết thông thường, WACE International thúc đẩy các em học sinh phát triển khả năng sáng tạo, tư duy phản biện, các kỹ năng cá nhân và xã hội cùng sự hiểu biết sâu rộng về đa văn hóa. Đây đều là những kỹ năng quan trọng cho thế hệ trẻ hướng tới những thành công trong tương lai.

Mở rộng “cánh cửa” du học

WACE International thiết lập các môn học đòi hỏi cả chiều rộng và chiều sâu của kiến thức, nhằm giúp học sinh có thể tham gia vào các khóa học mang tính thách thức cá nhân, và tối ưu sự phát triển của mình.

Học sinh hoàn thành chương trình WACE International có thể chuyển tiếp đến các trường đại học tại Úc, đặc biệt là Group of Eight (liên minh 8 trường đại học hàng đầu tại Úc), cũng như các trường đại học hàng đầu tại Anh, Mỹ hay Canada.

Với chương trình học thuật xuất sắc cùng những ưu thế vượt trội, WACE International ngày càng được các bậc phụ huynh tin tưởng lựa chọn cho con em mình nhằm sớm chuẩn bị lộ trình chuyển tiếp vào các trường đại học danh giá toàn cầu.

Hệ thống Trường Tây Úc – Ngôi trường Hải ngoại với tinh hoa giáo dục Úc tại Việt Nam

Vượt qua các quy trình kiểm định khắt khe và nghiêm ngặt từ Hội đồng Học thuật Bang Tây Úc, Hệ thống Trường Tây Úc (WASS) là một trong hai trường duy nhất được cấp phép giảng dạy chương trình WACE International và được xem là Trường Hải ngoại (Overseas School) của Úc tại Việt Nam. Đồng thời, WASS còn là thành viên của Hội đồng các Trường Quốc tế (CIS) và được kiểm định bởi Tổ chức Tú tài Quốc tế (IB).

Chương trình Tú tài Bang Tây Úc

Chương trình Tú tài Bang Tây Úc tại WASS được triển khai dành riêng cho các học sinh Lớp 11 và 12 ở các môn học: Tiếng Anh, Khoa học Máy tính, Kế toán Tài chính, Hóa học, Toán Ứng dụng và Nhân sinh học. Sau khi hoàn thành và đáp ứng đầy đủ những yêu cầu của khóa học, học sinh sẽ nhận được bằng WACE và bảng điểm WASSA. Bên cạnh đó, học sinh tại WASS còn được tham gia ATAR Course (Chương trình tuyển sinh đại học tại Úc) để xác định thứ hạng ATAR.

Chương trình Tú tài Bang Tây Úc tại WASS

Năm học 2021 – 2022 đã chứng kiến thế hệ học sinh Tú tài Bang Tây Úc đầu tiên tốt nghiệp, đánh dấu cột mốc quan trọng trên hành trình giáo dục tại WASS. Nền tảng kiến thức vững chắc cùng bộ kỹ năng vượt trội được rèn luyện trong môi trường giáo dục quốc tế là tiền đề để các em chinh phục những thành công mới. Thế hệ học sinh tài năng này của WASS hiện đang theo học tại các trường đại học hàng đầu ở Mỹ, Anh, Úc,…

Trong năm học 2023 – 2024, thế hệ học sinh Tú tài Bang Tây Úc thứ 3 sẽ chính thức tốt nghiệp và sẵn sàng vươn mình ra thế giới, tiếp tục khẳng định những nền tảng học thuật vững chắc cùng những giá trị cốt lõi bền vững mà WASS mang lại cho các em.

Hệ thống Trường Tây Úc tiếp tục triển khai chương trình WACE International. Đồng thời, trong năm học 2024 – 2025, nhà trường cũng trao tặng nhiều suất học bổng có giá trị lên đến 100% học phí nhằm mở ra cho các em học sinh cơ hội tiếp cận lộ trình giáo dục vượt trội và toàn diện từ nước Úc.

Hệ thống Trường Tây Úc

Với những cam kết về các nguyên tắc của sự phát triển toàn diện, WASS nỗ lực mang đến một nền giáo dục đẳng cấp với cả thế giới tri thức được thu nhỏ trong từng lớp học, đồng thời xây dựng môi trường học tập hỗ trợ lẫn nhau, nơi mà mỗi học sinh được khuyến khích theo đuổi tìm tòi và học hỏi suốt đời.

Quý Phụ huynh quan tâm vui lòng liên hệ Bộ phận Tuyển sinh để tìm hiểu thêm thông tin về chương trình học tại Hệ thống Trường Tây Úc (WASS) qua Hotline: 0963 999 701 hoặc Email: schooloffice@wass.edu.vn. Website: www.wass.edu.vn.

Xem thêm các tin tức mới nhất về giáo dục các nước trên Website Tin du học