Tin Du Học Các Nước

37 sinh viên Việt Nam giành được học bổng Chính phủ Australia

37 sinh viên Việt Nam giành được học bổng Chính phủ Australia sẽ sớm bắt đầu chương trình học thạc sĩ tại các trường đại học của Australia.

sinh viên Việt Nam học bổng Chính phủ Australia

Các sinh viên này sẽ được trải nghiệm nền giáo dục đổi mới hàng đầu thế giới ở Australia trong những lĩnh vực phát triển ưu tiên, phát triển kĩ năng lãnh đạo để thúc đẩy thay đổi và đóng góp cho sự phát triển kinh tế – xã hội hoà nhập ở Việt Nam.

37 sinh viên sang Australia theo học chương trình thạc sĩ học bổng của Chính phủ Australia đều đang công tác ở các cơ quan nhà nước, các tổ chức phi chính phủ, trường đại học thuật và các doanh nghiệp tư nhân.

học bổng Chính phủ Australia

Ngài Andrew Goledzinowski, Đại sứ Australia tại Việt Nam, chúc mừng các tân sinh viên học bổng.

Anh Trần Như Trí sẽ theo học Thạc sĩ Khởi nghiệp tại Đại học Melbourne bày tỏ: “Tôi rất háo hức được học hỏi từ kinh nghiệm của Australia và kết nối với những người thúc đẩy thay đổi cùng chí hướng với mình qua hành trình Học bổng Chính phủ Australia. Điều đó sẽ giúp ích cho tôi rất nhiều khi trở về Việt Nam và tiếp tục những cam kết khởi nghiệp mang lại những tác động tích cực với trọng tâm là xóa đói nghèo, thúc đẩy chuyển đổi số và phục hồi sau biến đổi khí hậu”.

Anh Trần Như Trí: “Học xong trở về Việt Nam tôi sẽ khởi nghiệp với trọng tâm là xóa đói giảm nghèo, thúc đẩy chuyển đổi số”.

Những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đều được trợ giúp bình đẳng từ chương trình Học bổng Chính phủ Australia xuyên suốt quá trình nộp hồ sơ cũng như khi học tập tại Australia trong môi trường đa dạng và tiếp cận.

Chị Lò Thị Dược, người dân tộc Thái ở tỉnh Sơn La, sẽ học Thạc sĩ Lãnh đạo trong giáo dục tại Đại học New South Wales. Chị Dược chia sẻ: “Tôi mong sớm được trải nghiệm giáo dục và cuộc sống tại một xã hội đa dạng như Australia. Tôi hi vọng sẽ học hỏi về cách thúc đẩy đa dạng và hoà nhập để thực hiện ở quê hương mình cũng như xa hơn nữa.”

Sinh viên học bổng Chính phủ Australia từ Việt Nam

Chị Lò Thị Dược: “Tôi sẽ học hỏi về cách thúc đẩy đa dạng và hoà nhập để thực hiện ở quê hương mình”.

Học bổng Chính phủ Australia là một phần quan trọng trong hỗ trợ của Australia dành cho sự phát triển kinh tế – xã hội hòa nhập của Việt Nam. Chương trình góp phần thúc đẩy sự tham gia và tiếp cận bình đẳng cho mọi đối tượng, bao gồm phụ nữ, người khuyết tật, và người đến từ những vùng nông thôn khó khăn. Niên khóa tiếp theo sẽ bắt đầu nhận hồ sơ từ ngày 1 tháng 2 đến hết ngày 30 tháng 4 năm 2024.

Học bổng Chính phủ Australia

Các tân sinh viên học bổng tham gia tập huấn nhằm chuẩn bị kỹ năng, kiến thức hữu ích trước khi lên đường.

Học bổng Chính phủ Australia là học bổng danh giá do Chính phủ Australia tài trợ dành cho các nhà lãnh đạo tương lai của Việt Nam. Từ năm 1974, học bổng Chính phủ Australia đã hỗ trợ hơn 6.500 người Việt Nam học tập, nghiên cứu, và phát triển chuyên môn ở Australia.

Xem thêm các tin tức mới nhất về học bổng các nước trên Website Tin du học