Tin Du Học Các Nước

Học ngoại ngữ nào lương cao ở Việt Nam ? 

Ngành ngoại ngữ trong những năm gần đây được nhiều trường đại học liên tục tuyển sinh và thu hút các bạn trẻ đăng ký xét tuyển.

Một trong những lý do hàng đầu để nhiều bạn trẻ lựa chọn đăng ký theo học ngành ngoại ngữ đó chính là cơ hội việc làm.

Những năm gần đây, nhiều nước trên thế giới đang tăng cường đẩy mạnh đầu tư vào Việt Nam, nhờ đó mà ngành ngoại cữ có nhiều lợi thế hơn các ngành khác về cơ hội việc làm cũng như mức lương.

các ngôn ngữ phổ biến trên thế giới

Các ngôn ngữ phổ biến trên thế giới

Dưới đây là một số ngành ngoại ngữ đang được nhiều trường đào tạo và phổ biến dành cho mọi người tham khảo thêm.

Ngôn ngữ Anh

Ngành ngôn ngữ Anh là ngành học chuyên sâu về tiếng Anh, nghiên cứu những kiến thức lịch sử, văn hóa và con người của các đất nước sử dụng tiếng Anh. Ngoài ra, sinh viên còn được rèn luyện thêm 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết .

Sau khi tốt nghiệp ra trường, bạn có thể tìm được các ngành nghề liên quan đến chuyên môn như: Biên dịch viên, phóng viên, phiên dịch viên; Chuyên viên cho ngành truyền thông, tổ chức sự kiện, thư ký, trợ lý.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khao thêm ngành liên quan như giáo viên, giảng viên hoặc trợ giảng giảng dạy, nghiên cứu tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, phổ thông trung học, trung tâm ngoại ngữ.

Nếu bạn thực sự đam mê loại ngôn ngữ này có thể tìm hiểu thông tin của một số trường đại học như: trường Đại học Ngoại ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội), Học viện Ngoại giao, trường Đại học Hà Nội, trường Đại học Công nghệ TP.HCM.

Ngôn ngữ Trung Quốc

Việc học các ngôn ngữ như tiếng Trung đang dần trở thành nhu cầu tất yếu, vì đây chính là một trong những ngôn ngữ được rất nhiều người sử dụng, chiếm 30% trên toàn thế giới. Đặc biệt, ở nước ta hiện nay có rất nhiều công ty do người Trung Quốc làm chủ nên bạn không phải lo lắng thiếu việc làm sau khi ra trường.

Đồng thời, ngoài tiếng Anh thì tiếng Trung cũng được xem là ngôn ngữ khá dễ học. Vì Trung Quốc là quốc gia có phong tục tập quán và nhiều nét văn hóa giống với Việt Nam. Nếu lựa chọn theo học ngôn ngữ Trung Quốc bạn sẽ cảm thấy gần gũi, dễ học.

Ngôn ngữ Trung đang được nhiều trường liên tục tuyển sinh: trường Đại học Ngoại ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội), trường Đại Học Hà Nội 2023, trường Đại học Ngoại ngữ (Đại học Huế), trường Đại Học Ngoại Ngữ – Tin Học TP.HCM.

Ngôn ngữ Hàn Quốc

Tiếng Hàn Quốc cũng đang thu hút sự quan tâm của rất nhiều thí sinh trước mùa tuyển sinh mới. Đặc biệt trong nhiều năm gần đây, nhiều tập đoàn lớn của Hàn đẩy mạnh đầu tư vào Việt Nam như Samsung, LG, Hyundai…. đã mở ra cơ hội việc làm lớn cho người lao động thành thạo tiếng Hàn.

Ngoài ra, tiếng Hàn còn có sức lan tỏa lớn thông qua các bộ phim, ca nhạc. Điều đó giúp người học có thể luyện tập kỹ năng nghe – nói dễ dàng và thuận tiện hơn.

Mọi người có thể chọn theo học ngành ngôn ngữ Hàn Quốc tại nhiều trường đại học top đầu: trường Đại học Ngoại ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội), trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia TP.HCM), trường Đại học Ngoại ngữ (Đại học Huế).

Ngôn ngữ Nhật Bản

Nhật Bản đang được xem là đất nước đi đầu về lĩnh vực khoa học công nghệ, đồng thời là quốc gia đứng đầu về tổng số ODA đầu tư vào Việt Nam.

Với sự đầu tư của các doanh nghiệp Nhật vào Việt Nam trong nhiều năm qua, đã giúp thị trường tuyển dụng nhân sự biết tiếng Nhật trở nên nhộn nhịp hơn bao giờ hết. Đây cũng chính là cơ hội để người lao động Việt có cơ hội lựa chọn được công việc hấp dẫn với mức thu nhập tốt.

Để có thể theo đuổi ngành ngôn ngữ Nhật Bản bạn có thể tham khảo một số cơ đào tạo có chất lượng như: Đại học Ngoại ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội), Đại học Ngoại ngữ (Đại học Huế), Đại học Sư phạm TP.HCM.

Theo dõi các tin tức mới nhất về giáo dục trên Website Tin du học

Nguồn: Báo điện tử VTC News