Tin Du Học Các Nước

Nga cấp 1.000 suất học bổng du học sinh đến từ Việt Nam

Vào chiều ngày 3/10, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, ông Nguyễn Kim Sơn, đã tiếp và làm việc với ông Pavel Anatolyevich, Phó Giám đốc Cơ quan Hợp tác Liên bang Nga. Tại đây Chính Phủ Nga trao 1000 suất học bổng dành cho sinh viên Việt Nam khi sang du học.

Thúc đẩy hợp tác giáo dục và đào tạo giữa Việt Nam với Liên bang Nga

Trong buổi tiếp, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn đã chào mừng ông Pavel Anatolyevich. Cùng đoàn lãnh đạo cán bộ đến từ các trường đại học Liên bang Nga. Và bắt đầu triển khai hợp tác với Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam. Ông Nguyễn Kim Sơn đã đánh giá cao sáng kiến của Cơ quan Hợp tác Liên bang Nga. Đánh dấu lần đầu tiên tổ chức “Diễn đàn những người nước ngoài đã tốt nghiệp từ các trường đại học Liên Xô cũ và nước Nga hiện nay”.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn coi trọng mối quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện với Liên bang Nga. Việt Nam luôn xem Liên bang Nga là đối tác quan trọng hàng đầu trong chính sách đối ngoại. Và mong muốn tăng cường hợp tác trong nhiều lĩnh vực, bao gồm cả giáo dục và đào tạo.

Bộ trưởng nhấn mạnh rằng giáo dục là điểm sáng trong mối quan hệ hợp tác giữa hai quốc gia. Chính phủ Nga đã đóng góp đối với ngành giáo dục của Việt Nam trong thời gian gần đây. Trong năm học 2023-2024, Chính phủ Nga cấp 1.000 suất học bổng cho sinh viên Việt Nam để sang du học nước này.

bộ trường bộ giáo dục

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn tại buổi làm việc

1.000 suất học bổng cho sinh viên Việt Nam sang học tập tại Liên bang Nga

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn đã nhận thấy tiềm năng lớn của các trường đại học của Liên bang Nga. Trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học, công nghệ và kỹ thuật. Ông mong muốn trong chuyến thăm lần này, các trường đại học của Liên bang Nga sẽ có cơ hội trao đổi và ký kết các thỏa thuận hợp tác với các trường đại học của Việt Nam.

Cuối cùng, ông Pavel Anatolyevich, Phó Giám đốc Cơ quan Hợp tác Liên bang Nga, đã bày tỏ lòng biết ơn đến Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn và Bộ Giáo dục và Đào tạo của Việt Nam. Ông nhấn mạnh số lượng học bổng dành cho sinh viên Việt Nam sẽ tăng lên. Và Việt Nam sẽ là đối tác chiến lược quan trọng trong lĩnh vực giáo dục đào tạo. Đặc biệt là trong các ngành như y học, mỹ thuật, và hội hoạ. Sắp tới sẽ có những học bổng cho ngành dịch vụ hành chính công Nhà nước.

cơ quan hợp tác liên bang nga

Phó Giám đốc Cơ quan Hợp tác Liên bang Nga Shevtsov Pavel Anatolievich tại buổi làm việc

Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga, Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam đã sẵn sàng tiếp nhận 38 sinh viên Nga đến học tập tại Việt Nam trong tháng 10 sắp tới. Bao gồm 25 sinh viên tại Hà Nội và 13 sinh viên tại Thành phố Hồ Chí Minh. Bộ GDĐT Việt Nam hy vọng sẽ tiếp nhận đủ 75 sinh viên Nga trong hạn ngạch học bổng do Chính phủ Việt Nam cấp cho Nga.

>>> Đọc thêm: Việt Nam áp dụng Miễn thị thực 45 ngày cho 13 Quốc gia

Theo dõi tin tức mới nhất về các chương trình học bổng Chính phủ trên Website Tin du học