Tin Du Học Các Nước

Tổng quan về du học ở New Zealand 

Là một quốc gia yên bình và an toàn nhất thế giới, lại còn là một đất nước có nền giáo dục tân tiến được đánh giá rất cao, New Zealand không hề thua kém gì các quốc gia phát triển khác trên thế giới.Vì vậy, du học New Zealand ngày càng được nhiều người quan tâm. Thế thì để Du học New Zealand cần những điều kiện gì? Chi phí ra sao? Cùng Tin Du Học tìm hiểu chi tiết qua bài viết này nào.

Tổng quan về du học ở New Zealand 

New Zealand là một đảo quốc nằm tại khu vực Tây Nam Thái Bình Dương, gồm có hai đảo chính là đảo Bắc và đảo Nam. New Zealand chỉ cách nước Úc khoảng 2 giờ bay, chính bởi thế và từ thời tiết thiên nhiên, đời sống và xã hội tại New Zealand sẽ có phần lớn tương đồng với Úc. Địa hình tại New Zealand thì vô cùng là đa dạng, từ vùng núi hùng vĩ, thảo nguyên xanh đến đồng bằng rộng lớn xanh tươi mát. Hơn thế nữa, New Zealand có một bờ biển dài thơ mộng là điểm đến khá là lý tưởng để đi du lịch, tham quan các danh lam thắng cảnh. Khí hậu của xứ sở kiwi thuộc hệ ôn đới, không có quá nóng hay là quá lạnh. Thời tiết tại nơi đây khiến cho con người cảm thấy dễ chịu và vô cùng thoải mái.
Vị trí địa lý của New Zealand
Vị trí địa lý của New Zealand
Ngoài thiên nhiên xinh đẹp ra thì New Zealand còn rất phát triển về nền kinh tế. Trên thế giới, New Zealand là một quốc gia thường xuyên được lựa chọn là quốc gia có đời sống an toàn và dễ dàng sinh sống trên thế giới đứng thứ 15 về chất lượng cuộc sống. Đặc biệt hơn thế là nền văn hóa tại đất nước này vô cùng đa dạng, các hoạt động văn hóa thể thao, lễ hội nghệ thuật là thường xuyên tổ chức. Điều này là một trong những điều thu hút sinh viên quốc tế tới học tập và trao đổi nền văn hóa tại New Zealand. Là một quốc gia có sự phát triển toàn diện về giáo dục. Các chương trình giáo dục và chất lượng đào tạo tại quốc gia này được đầu tư có định hướng và được kiểm soát vô cùng chặt chẽ và cẩn thận. Chính vì thế mà có một điều đặc biệt ở New Zealand là trên toàn quốc chỉ có duy nhất 8 trường Đại học đào tạo các bậc chuyên sâu, nghiên cứu. Bên cạnh đó New Zeland là một trong số ít những quốc gia đào tạo bậc THPT tốt nhất thế giới, bởi không chỉ đào tạo kiến thức mà quốc gia này còn mang tới cho các em học sinh một môi trường an toàn để tập trung vào việc học tập, các hoạt động thể thao – văn hóa đa dạng giúp các bạn học sinh phát triển toàn diện về thể chất, kĩ năng cùng chương trình học mang tính định hướng, giúp các em độc lập, chủ động trong môi trường học tập quốc tế. Vậy thì Du học New Zealand không có những nhược điểm gì hay sao? Tất nhiên là du học New Zealand sẽ có nhược điểm. Tuy nhiên, một số nhược điểm đó sẽ không gây ảnh hưởng quá lớn đến các bạn học sinh quốc tế trong quá trình thực hiện ước mơ du học New Zealand của mình đâu. Chỉ cần các bạn tự tin và cố gắng hết mình trong môi trường quốc tế, thích nghi nhanh nhất và tốt nhất, nâng cao tinh thần học hỏi và tự giác của bản thân là tất cả sự khó khăn sẽ trở nên bình thường với chính các bạn.

Hệ thống giáo dục tại New Zealand

Nhìn chung hệ thống giáo dục tại cả New Zealand và Việt Nam là khá có rất nhiều điểm khác nhau, nhất là ở các cấp trung học, đại học và sau đại học. Tuy nhiên, khi mà các bạn hiểu rõ được hệ thống giáo dục tại New Zealand thì sẽ vô cùng dễ dàng lựa chọn đượ chương trình học phù hợp với trình độ hiện tại của bản thân và cả chương trình học nào phù hợp với chính bạn. Hệ thống giáo dục của New Zealand là được chia thành 3 bậc:
 • Chương trình mẫu giáo
 • Chương trình phổ thông (gồm tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông)
 •  Đại học/ sau đại học
Giáo dục phổ thông tại New Zealand và Úc có nhiều điểm tương đồng với nhau. Cả hai nước đều sẽ 13 lớp, từ lớp 01 (5 tuổi) đến lớp lớp 13 (19 tuổi). Hiện nay, đa phần các trường công lập ở New Zealand điều có cơ sở vật chất cùng chất lượng giảng dạy vô cùng tân tiến và phát triển. Các trường phổ thông ở đây đều có trường nội trú, ngoại trú. Các phòng của nam và nữ sẽ được chia ra ở riêng để có không gian riêng. Đặc biệt, với những các bạn nhỏ có độ tuổi đi học từ lớp 1 đến 10 sẽ được hưởng những điều kiện tốt nhất từ New Zealand để phát triển toàn diện kỹ năng theo tiêu chuẩn của quốc gia. Bậc cao đẳng/ đại học và sau đại học ở New Zealand được đào tạo rất nhiều ngành nghề thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. Điều này giúp cho sinh viên quốc tế có thể dễ dàng tìm hiểu và lựa chọn ngành nghề mình muốn học khi du học New Zealand . Một điều vô cùng tuyệt vời của xứ sở Kiwi này đem lại cho sinh viên quốc tế đó là cơ hội nghề nghiệp rất cao.
Các trường đại học/ cao đẳng ở New Zealand đào tạo nhiều ngành nghề đa dạng khác nhau
Các trường đại học/ cao đẳng ở New Zealand đào tạo nhiều ngành nghề đa dạng khác nhau

Chương trình học khi đi du học New Zealand có khó không? Khó hay là không còn phụ thuộc vào rất nhiều ở việc học tập của bạn. Nếu bạn thật sự nỗ lực, cố gắng thì chắc chắn môi trường học tập quốc tế tại New Zealand sẽ giúp bạn phát huy toàn diện khả năng của bản thân mình.

Vậy, ngành nào là ngành được nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn khi du học New Zealand? Ngành nào là thế mạng của đất nước New Zealand? Qua tìm hiểu từ các cuộc khảo sát, thống kế đã cho thấy rằng nhu cầu của các sinh viên quốc tế là tim một ngành học theo xu hướng của xã hội hiện nay. Một số ngành tiêu biểu có thể kế đến cho các du học sinh quốc tế muốn du học New Zealand năm như:
 • Ngành du lịch khách sạn
 • Khoa học công nghệ
 • Khoa học ứng dụng
 • Kiến trúc xây dựng
 • Kinh doanh quản lý
 • Công nghệ thông tin
 • Nghệ thuật sáng tạo
 • Ngành giáo viên
 • Y tế và sức khỏe
Du học ngành du lịch khách sạn được nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn khi du học New Zealand 2021
Du học ngành du lịch khách sạn được nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn khi du học New Zealand
<<<< Du học New Zealand nên học ngành gì?

Điều kiện và Chi phí du học New Zealand như thế nào

Muốn đi du học, cần có những điều kiện cơ bản mà các bạn phải đáp ứng được. Những yêu cầu đó sẽ bao gồm: trình độ học vấn và năng lực tiếng anh của bạn.

Độ tuổi chung cho từng hệ thống Du học New Zealand là:

 • Trung học phổ thông từ 14 tuổi
 • Dự bị đại học hoàn tất lớp 11
 • Cao đẳng/ Đại học hoàn thành xong lớp 12 – THPT tại Việt Nam
 • Sau đại học: tốt nghiệp đại học
Điều kiện Du học New Zealand tiếp theo là về tài chính, người hỗ trợ tài chính cho bạn khi du học phải cung cấp các giấy tờ tài chính về giấy phép kinh doanh, bảng lương, hợp đồng lao động, giấy tờ nhà đất, các tài chính khác,…cho Lãnh sự quán New Zealand để có thể xin visa du học. Ngoài ra, các bạn sinh viên quốc tế cũng phải có một sức khỏe thật tốt và việc khám sức khỏe này phải khám đúng cơ sở khám bệnh để xin visa du học theo quy định của bộ di trú. Đặc biệt hơn, các bạn sinh viên quốc tế phải có một giải trình kế hoạch học tập rõ ràng từ việc học tại New Zealand cho đến khi học và trở về nước.

Những trường đại học nổi tiếng ở New Zealand:

Những trường đại học nổi tiếng, được nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn ở New Zealand có thể kể đến như
 • University of Canterbury (UC)
 • The University of Auckland
 • Massey University
 • Otago University
 • Lincoln University
 • Auckland University of Technology (AUT)
 • Victoria University of Wellington
 • The University of Waikato.
Về khoản chi phí cho việc du học New Zealand thì mỗi bạn du học sinh sẽ chi tiêu khác nhau. Chi phí này phụ thuộc vào ngành học, trường học mà bạn lựa chọn. Trung bình, học phí của du học sinh sẽ giao động từ 20.000 – 25.000 NZD. Với một số ngành như khoa học, kỹ thuật, y tế hay sức khỏe sẽ có mức học phí rơi vào khoảng 60.000 – 75.000 NZD Chi phí sinh hoạt & ăn ở của các bạn sinh viên quốc tế khi theo học tại New Zealand sẽ rơi vào tầm khoảng 1,000 NZD.
Trường đại học ở New Zealand được nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn để theo học Sau một số thông tin mới nhất về Du học New Zealand . Nếu các bạn cần thêm thông tin về du học, chính sách học bổng thì ngần ngại chi mà không liên hệ nhanh đến Tin Du học để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng nhé! <<<< Xin visa du học New Zealand khó không?