Tin Du Học Các Nước

Xu hướng du học tự túc hiện nay

Du học tự túc ở nước ngoài đang là xu hướng được nhiều bậc phụ huynh tại TP.HCM lựa chọn cho con em mình.

xu hướng du học tự túc

Xu hướng du học tự túc hiện nay

Kết thúc 12 năm trung học phổ thông, không như nhiều học sinh khác, hồi hộp, chờ đợi kết quả xét tuyển đại học, nhiều học sinh ở TP.HCM lại chuẩn bị cho mình hành trang để chuẩn bị du học tự túc ở nước ngoài. Sau Australia, Canada là quốc gia được nhiều phụ huynh, học sinh ở TP.HCM lựa chọn là nơi du học. Hiện có đến 130.000 sinh viên và nghiên cứu sinh Việt Nam đang theo học tại quốc gia này.

Trước đây, muốn thông thạo tiếng Anh để du học tự túc, các bậc phụ huynh thường đầu tư cho con em mình theo học tại các trường quốc tế ngay từ lớp 1, thậm chí là mầm non. Nhưng tốn kém, nhiều gia đình không đủ năng lực tài chính nên đành bỏ cuộc. Giờ đây, tại TP.HCM, đã có trung tâm dạy tiếng Anh vận hành cho phù hợp khi có chương trình không chỉ đảm bảo cho học sinh sử dụng thành tạo ngoại ngữ mà còn trang bị thêm các môn khác như Toán và Khoa học. Học các môn này, học sinh có thể du học bất cứ khi nào vì không sợ bị loại qua các lần kiểm tra kiến thức. Chương trình đã được Hội đồng học thuật của quốc gia thu nhận học sinh du học công nhận.

Các chuyên gia giáo dục cho rằng, trong xu thế hội nhập sâu rộng hiện nay, việc trang bị ngôn ngữ thứ 2 cho trẻ rất cần thiết. Các chuyên gia cho rằng, có điều kiện đưa con em đi du học ở các nước phát triển có nền giáo dục chất lượng cao rất tốt. Nhưng họ lưu ý, thời điểm du học phù hợp nhất là sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông.