Tin Du Học Các Nước

TOP 3 lý do khiến thành phố Melbourne hấp dẫn du học sinh quốc tế

Thành phố Melbourne thủ phủ của bang Victoria là bang thu hút nhiều người Việt sinh sống tại Úc.

Theo thống kê của Chính phủ Úc có khoảng 5.800 du học sinh Việt Nam đến học tập, làm việc và sinh sống tại đây từ tháng 5/2022.

Thành phố Melbourne hấp dẫn bởi những toà nhà thiết kế vừa hiện đại xen kẻ vẻ cổ kính.

Bởi những Gallaries (phòng trưng bày nghệ thuật) nằm trải dọc khu phố. Là nơi thu hút những tín đồ đam mê về nghệ thuật, kiến trúc và lịch sử.

Melbourne có hơn 140 nền tảng văn hoá, 29 di sản quốc gia, 2 di sản Thế giới. Nơi đây còn được mệnh danh “thiên đường văn hoá” để du học sinh trải nghiệm.

Bên cạnh đó, điểm thu hút đặc biệt đối với du học sinh Việt Nam đến thủ phủ của bang Victoria này. Vì nơi đây tập trung các trường Đại học nổi tiếng có nhiều chương trình đào tạo đa dạng các lĩnh vực.

Có cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn và cả hệ thống giao thông công cộng thuận tiện.

Dưới đây là TOP 3 lý do giúp bang Victoria nói chung và thành phố Melbourne nói riêng thu hút nhiều du học sinh quốc tế, trong đó có Việt Nam.

Tập trung nhiều trường Đại học nổi tiếng

Bang Victoria là nơi tập trung cơ sở hạ tầng nghiên cứu tiên tiến, giáo dục vượt trội trong khu vực.

Sở hữu nhiều trường Đại học hàng đầu thế giới với đội ngũ giảng viên có chuyên môn cao. Cùng nhiều kinh nghiệm và dịch vụ hỗ trợ sinh viên cộng đồng Việt Nam xuất sắc.

TOP 10 trường đại học danh tiếng của bang bao gồm: Australian Catholic University, Deakin University, La Trobe University , The University of Melbourne, Federation University Australia, Victoria University, University of Divinity, Monash University, RMIT University, Swinburne University of Technology.

Trong đó, Monash University và The University of Melbourne là 2 trường thuộc nhóm 8 trường Đại học hàng đầu của Úc được xếp hạng cao trên thế giới. (Group of Eight) Mang lại cơ hội học tập, nghiên cứu đa dạng cho sinh viên.

Trường chuyên cung cấp các chương trình đào tạo về kiến trúc, nghệ thuật, kinh tế – thương mại, giáo dục, kỹ thuật, luật, dược, nha khoa và y tế, âm nhạc, khoa học, thú y và kinh doanh.

Nổi tiếng với ngành luật và nghiên cứu pháp lý (Law and Legal Studies) xếp thứ 10 thế giới. (Theo QS World University Ranking)

Triển vọng việc làm

Theo thống kê của Văn phòng Đại diện của Úc, bang Victoria là trung tâm kinh tế lớn thứ hai sau New South Wales.

Thành phố Melbourne thủ phủ của bang là nơi tập trung nhiều công ty công nghệ thông tin, công nghệ tài chính,… Nhiều công ty lớn đặt văn phòng đại diện và thu hút nhiều chuyên gia từ khắp nơi đến làm việc.

Do đó, thành phố Melbourne nổi bật với các lĩnh vực hàng đầu như: công nghệ (công nghệ tài chính, công nghệ đám mây), giáo dục, thương mại điện tử,…

Melbourne có tỷ lệ thất nghiệp ở mức thấp, tỷ lệ việc làm bán thời gian và toàn thời gian ngày càng tăng.

Bất cứ sinh viên sau khi ra trường cũng có thể tìm được việc làm phù hợp bởi vì nơi đây đa dạng các lĩnh vực, ngành nghề nổi bật.

Hơn hết, nơi đây còn là thủ phủ của sáng tạo nghệ thuật. Nhiều bộ phim bom tấn của Hollywood có sự góp mặt của sự sáng tạo nghệ thuật ở Melbourne, như Doctor Strange, Spider Man…

Chi phí sinh hoạt hợp lí

Thành phố Melbourne là một thành phố có mức chi phí sinh hoạt hợp lý đối với các bạn du học sinh quốc tế, đặc biệt là những bạn du học tự túc chi phí.

Thấp hơn nhiều so với Sydney hay các thành phố khác trên thế giới.

Chi phí sinh hoạt tại Melbourne, Úc khoảng $1.200 – $1.500 AUD.

Về phương tiện di chuyển thì Melbourne tiện lợi hơn các thành phố khác.

Bởi vì các phương tiện như bus, tàu điện đề sử dụng một thẻ thanh toán với mức phí ưu đãi dành cho sinh viên quốc tế. Do đó, việc đi học, đi làm thêm cũng tiện lợi hơn rất nhiều.

Thành phố Melbourne, Victoria là một trong những bang mang lại nhiều cơ hội nhất dành cho du học sinh quốc tế, đặc biệt có sự ưu ái dành cho du học sinh Việt Nam.

Một nơi đáng để bạn lựa chọn gửi gắm những giấc mơ du học và phát triển nghề nghiệp của mình phải không nào?

Nếu như bạn chưa tìm được trường, ngành học phù hợp với năng lực bản thân. Bạn có thể tìm tới Tin Du Học qua số hotline: 0944 535 956 để được chúng tôi giải đáp mọi thắc mắc và hỗ trợ miễn phí nhé!