Tin Du Học Các Nước

Tổng hợp những thay đổi của Chính phủ Úc về Visa du học

Năm 2023, Chính phủ Úc đã thực hiện nhiều cải cách nhằm tăng tính minh bạch và đảm bảo chất lượng giáo dục quốc tế. Điều này bao gồm:

Tăng lệ phí một số loại visa từ ngày 1/7/2023

Từ ngày 1/7 năm nay, chính phủ liên bang sẽ tăng lệ phí nộp đơn đối với một số loại visa, bao gồm các loại visa du lịch và tạm trú.

  • Phí nộp đơn xin visa du lịch (600) sẽ tăng từ $150 lên $190.
  • Phí xin visa du học (500) sẽ tăng từ $650 lên $715.
  • Và phí xin visa lao động kết hợp kỳ nghỉ sẽ tăng từ $510 lên $640.

Giảm thời gian xét duyệt thị thực du học xuống còn 16 ngày

Bộ Nội vụ Úc mới đây thông báo thời gian xét duyệt thị thực du học trung bình giảm xuống còn 16 ngày, thay vì 49 ngày như thời điểm đầu năm 2023. Một số thị thực diện lao động cũng giảm thời gian xét duyệt trung bình, còn 21 ngày

Sinh viên quốc tế chỉ được làm thêm tối đa 24 giờ mỗi tuần

Kể từ tháng 7 này, sinh viên quốc tế tại Australia bị giới hạn mỗi tuần chỉ được làm việc tối đa 24 giờ, trừ những việc trong ngành chăm sóc người cao tuổi. Điều đó có nghĩa sinh viên quốc tế tại Australia giờ không thể làm thêm bao nhiêu giờ tùy thích nữa.

Đóng các lỗ hổng trong quy định thị thực

Chính phủ ngừng cho phép các nhà cung cấp giáo dục chuyển sinh viên quốc tế ở Australia chưa tới 6 tháng từ trường đại học sang trường dạy nghề tư để họ có thể làm việc thay vì học tập. Theo quy định mới, sinh viên sẽ không được phép chuyển đổi như vậy cho đến khi đã học tập được tối thiểu 6 tháng tại nước này.

Tăng yêu cầu tối thiểu về tài chính với du học sinh

Và bắt đầu từ tháng này, chính phủ cũng yêu cầu tăng số tiền tiết kiệm mà sinh viên quốc tế cần có để được cấp thị thực du học, cụ thể là sinh viên cần có bằng chứng số tiền tiết kiệm $24,505.

Ngăn chặn việc các đại diện giáo dục kiếm tiền hoa hồng khi sinh viên chuyển đổi trường

Trong tháng này, chính phủ liên bang tuyên bố sẽ thực hiện các bước để ngăn chặn tình trạng sở hữu chéo các trường đại học giữa các công ty cung cấp dịch vụ và các đại diện giáo dục. Những thay đổi này cũng sẽ ngăn chặn việc các đại diện giáo dục kiếm tiền hoa hồng khi sinh viên chuyển đổi giữa các nhà cung cấp dịch vụ giáo dục ở Úc.

Xem xét đình chỉ các cơ sở giáo dục có rủi ro cao

Chính phủ cũng sẽ xem xét sử dụng quyền hạn theo Mục 97 của Luật Dịch vụ Giáo dục dành cho Du học sinh (ESOS) để đình chỉ các cơ sở giáo dục có rủi ro cao. Giấy chứng nhận đình chỉ này có nghĩa là các cơ sở giáo dục sẽ không thể tuyển dụng sinh viên quốc tế.

Giám sát quá trình học tập của du học sinh

Ngoài ra, chính phủ cũng sẽ tăng cường giám sát việc đi học của học sinh.

Có sự thay đổi tích cực là việc cho phép sinh viên quốc tế bày tỏ ý định định cư, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho những người muốn ở lại Úc sau khi hoàn thành học tập.

Xem thêm các tin tức mới nhất về du học các nước trên Website Tin du học