Tin Du Học Các Nước

Tăng cường trao đổi, hợp tác giáo dục Việt Nam và Nhật Bản

Trong chuyến công tác lần này của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn mong muốn được hợp tác giáo dục Việt Nam – Nhật Bản để học tập nền giáo dục tiên tiến.

việt nam hợp tác nhật bản

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn thăm Trường Tiểu học Nadeshiko.

Tiếp tục chuyến thăm và làm việc tại Nhật Bản, ngày 11/10, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn và đoàn công tác Bộ GD&ĐT đã có cuộc gặp gỡ, trao đổi với Bộ trưởng Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ Nhật Bản (MEXT).

Bộ trưởng cũng tham dự Lễ trao thỏa thuận hợp tác giữa Bộ GD&ĐT và Tập đoàn Mizuno và tới thăm Trường Tiểu học Nadeshiko.

Vui mừng được tới thăm Nhật Bản và được gặp gỡ, trao đổi với Bộ trưởng Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ Nhật Bản, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn chúc ngài Moriyama Masahito sẽ hoàn thành xuất sắc sứ mệnh của mình.

bộ trưởng việt nam và nhật bản

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn và Bộ trưởng Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ Nhật Bản Moriyama Masahito.

Bộ trưởng tin tưởng, trong thời gian tới, ngài Moriyama Masahito sẽ có nhiều đóng góp thúc đẩy quan hệ hữu nghị giữa hai nước. “Trong giai đoạn phát triển mới, hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản về giáo dục, văn hóa, khoa học công nghệ chắc chắn sẽ là những lĩnh vực quan trọng, thúc đẩy hợp tác toàn diện của hai bên”, Bộ trưởng nói.

Đánh giá cao sự phát triển của giáo dục và đào tạo Nhật Bản, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn mong muốn thúc đẩy quan hệ hợp tác, được học tập nhiều hơn từ giáo dục và đào tạo của Nhật Bản.

đoàn công tác việt nam và nhật bản

Đoàn công tác Bộ GD&ĐT Việt Nam làm việc với Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ Nhật Bản.

Việt Nam đang trong giai đoạn cải cách giáo dục theo hướng ngày càng gia tăng chất lượng cũng như tập trung vào việc phát triển con người. Trong quá trình đó, chúng tôi cần học tập từ nhiều đất nước có nền giáo dục tiên tiến, trong đó có giáo dục của Nhật Bản”, chia sẻ điều này, Bộ trưởng đồng thời mong muốn được trao đổi, hợp tác với Nhật Bản về giáo dục phổ thông, đại học.

Cảm ơn Chính phủ Nhật Bản và Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ Nhật Bản đã hỗ trợ học sinh Việt Nam thông qua các chương trình hợp tác cấp học bổng, để học sinh Việt Nam có nhiều cơ hội đến Nhật Bản, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn mong muốn, học sinh Việt Nam sẽ nhận thêm nhiều hơn nữa học bổng từ Chính phủ Nhật Bản.

bộ trưởng việt nam và nhật bản

Bộ GD&ĐT Việt Nam và Tập đoàn Mizuno Nhật Bản đã trao bản ghi nhớ hợp tác.

Vui mừng chào đón Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn và đoàn công tác Bộ GD&ĐT tới thăm và làm việc tại Nhật Bản, Bộ trưởng Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ Nhật Bản Moriyama Masahito khẳng định, Việt Nam là đối tác chiến lược của Nhật Bản tại Khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo, Nhật Bản và Việt Nam cũng có nhiều hoạt động trao đổi, hợp tác hiệu quả.

Theo Bộ trưởng Moriyama Masahito, cuộc gặp gỡ hôm nay với Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn và đoàn công tác Bộ GD&ĐT Việt Nam sẽ mở ra hy vọng thúc đẩy hợp tác hơn nữa trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo của hai nước.

Cảm ơn những chia sẻ, trao đổi, mối quan tâm của Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn dành cho giáo dục Nhật Bản, Bộ trưởng Moriyama Masahito cho rằng, từ những kết quả hợp tác giữa hai nước trong thời gian qua như: trao đổi sinh viên, dự án Trường ĐH Việt Nhật…, sau đây, hai bên cần nỗ lực hơn nữa để mối quan hệ hợp tác ngày càng lớn mạnh, không chỉ dừng lại ở lĩnh vực giáo dục đại học như hiện nay, mà mở rộng sang lĩnh vực giáo dục phổ thông.

bộ trưởng việt nam tại trường tiểu học nadeshiko

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn chụp ảnh lưu niệm với học sinh, giáo viên Trường Tiểu học Nadeshiko.

Trước sự chứng kiến của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Việt Nam và Bộ trưởng Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ Nhật Bản, Bộ GD&ĐT Việt Nam và Tập đoàn Mizuno Nhật Bản đã trao bản ghi nhớ về việc thực hiện chương trình hợp tác nâng cao chất lượng hoạt động giáo dục thể chất tại các trường tiểu học tại Việt Nam.

Trước đó, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn và đoàn công tác Bộ GD&ĐT đã tới thăm Trường Tiểu học Nadeshiko. Tại đây, Bộ trưởng đã tới thăm mô hình lớp học kiểu Nhật, thăm các phòng học bộ môn, thư viện và trò chuyện với học sinh, giáo viên nhà trường.

Nguồn: Báo Giáo dục và Thời đại

Theo dõi các tin tức mới nhất trên Website Tin du học