Tin Du Học Các Nước

Những lý do bạn nên chọn du học Mỹ

Mỹ là thỏi nam châm có sức hút mạnh mẽ với sinh viên quốc tế khi số lượng du học sinh theo học tại quốc gia này luôn tăng trưởng bền vững qua các năm. Vậy đâu là những yếu tố then chốt tạo nên sức hấp dẫn cho quốc gia này? Câu trả lời nằm ở chất lượng giảng dạy và những cơ hội mà nền giáo dục Mỹ mang lại.

Hình thức đào tạo linh hoạt

Hệ thống giáo dục Đại học tại Mỹ cung cấp cho sinh viên nhiều lựa chọn học thuật đa dạng theo nhu cầu, điều kiện và sở thích của từng cá nhân. Một điểm đặc biệt khi du học Mỹ là sinh viên có thể theo học tại trường Cao đẳng cộng đồng để hoàn thành hai năm đầu chương trình đại cương, sau đó chuyển tiếp hai năm còn lại lên Đại học hoặc có thể tham gia các chương trình Dự bị, chương trình năm nhất quốc tế.

Ngoài ra, nếu đã quyết định ngành muốn học, bạn vẫn có thể học thêm một ngành khác và hoàn thành “chuyên ngành kép”. Khi chọn du học Mỹ, các bạn sẽ có nhiều con đường để hoàn thành bậc học theo cách mình mong muốn.

Thế mạnh về tính thực tiễn trong giáo dục​

Nền giáo dục Mỹ nổi tiếng với tính thực tiễn cao, tập trung vào phát triển những ưu điểm và tiềm năng của học sinh, mài dũa những kỹ năng cần thiết trong công việc thực tế.

Nền giáo dục năng động vượt trội với môi trường làm việc hàng đầu thế giới​

Mỹ có nhiều trường Đại học danh tiếng và có thứ hạng cao trong bảng xếp hạng các trường hàng đầu thế giới, được đánh giá bởi các tổ chức độc lập như U.S. News & World Report, Niche, và Princeton Review. Mặc dù các trường đại học Mỹ nhấn mạnh các yêu cầu về học thuật trong đào tạo, chương trình giảng dạy vẫn tạo điều kiện cho sinh viên thực hiện các dự án nghiên cứu, tham gia hoạt động ngoại khoá và phát triển các kỹ năng cá nhân. Bên cạnh đó, chương trình Thực tập sau tốt nghiệp của Mỹ đem đến cơ hội được trải nghiệm môi trường làm việc bậc nhất.

Môi trường giáo dục đa văn hóa

Nước Mỹ không chỉ thu hút du học sinh Việt Nam, mà còn sinh viên đến từ nhiều quốc gia khác trên thế giới. Khi học tập và sinh sống tại đây, bạn sẽ được tiếp xúc với nhiều nền văn hóa khác nhau, do đó, cải thiện được những kinh nghiệm sống, kiến thức thực tiễn và mở rộng vốn hiểu biết của bản thân.

Nhiều học bổng với giá trị hấp dẫn

Một trong những yếu tố khiến Mỹ là điểm đến du học hàng đầu chính là nhờ vào chính sách học bổng du học Mỹ và hỗ trợ tài chính rộng rãi đối với sinh viên quốc tế. Các trường Đại học không những tập trung vào chất lượng nghiên cứu với mục tiêu dẫn đầu về học thuật và chất lượng; mà còn tạo điều kiện học tập cho các sinh viên quốc tế thông qua những suất học bổng có giá trị hấp dẫn:

  • Wright State University: học bổng lên đến $40,000
  • University of Dayton: học bổng lên đến $30,000
  • University of the Pacific: học bổng lên đến $25,000
  • Seattle University: học bổng lên đến $26,000
  • The University of Arizona: học bổng lên đến $23,000
  • Illinois Institute of Technology: học bổng từ $10,00 đến $25,000
  • Saint Louis University: học bổng lên đến $20,000
  • Johnson & Wales University: học bổng từ $5,000 đến $20,000
  • Gonzaga University: học bổng lên đến $18,000
  • Massachusetts College of Pharmacy and Health Sciences: học bổng lên đến $18,000

Để giúp các bạn nắm rõ những điều kiện du học Mỹ hoặc các ngành học được quan tâm khá nhiều hiện nay, hãy để lại thông tin hoặc liên hệ với chúng tôi qua hotline/Zalo: 0799 713 664. Bên cạnh những thông tin về trường, ngày hội cũng cung cấp nhiều suất học bổng du học Mỹ và nhiều quốc gia khác với trị giá từ 30% đến 100%.