Tin Du Học Các Nước

Những điều không nên làm khi phỏng vấn visa du học Mỹ

Kỳ nhập học 2024 sắp đến gần và các sinh viên sắp du học các trường đại học ở Mỹ nên biết những điều quan trọng sau cho đơn xin thị thực du học.

Những điều không nên làm khi phỏng vấn visa du học Mỹ

Những điều không nên làm khi phỏng vấn visa du học Mỹ

Nắm bắt cơ hội ngay lần phỏng vấn xin Visa Mỹ lần đầu tiên

Ben Arterburn, cựu nhà ngoại giao Mỹ giám đốc lãnh sự của công ty Argo Visa có trụ sở tại Mỹ, đã chia sẻ một số mẹo để vượt qua cuộc phỏng vấn xin thị thực sinh viên.

Lần thử phỏng vấn xin thị thực du học đầu tiêncơ hội tốt nhất cho ứng viên, đồng thời cho biết thêm rằng lần thử thứ hai sẽ gây ấn tượng tiêu cực vì đã bị từ chối trước đó.

Không nên nói quá ít

Điều tồi tệ nhất mà người lần đầu tiên xin thị thực sinh viên có thể làm là nói ít tại buổi phỏng vấn xin thị thực. Tại cuộc phỏng vấn, mọi người được cho là có ý định nhập cư ngay từ đầuvì vậy họ phải chứng minh rằng họ đủ điều kiện. Im lặng trong cuộc phỏng vấn là một ý tưởng rất tồi; sinh viên nên giới thiệu bản thân và kiểm soát cuộc phỏng vấn và nêu bật những điểm mạnh của mình, đó có thể là tình trạng tài chính hoặc trình độ học vấn,…” ông nói.

Học sinh nên thể hiện rằng mình là một chuyên gia trong chủ đề mà mình dự định học; nhưng điểm quan trọng nhất cần phải thực hiện trong cuộc phỏng vấn xin thị thực là lý do tại sao bản thân dự định đến Mỹ để học khóa học cụ thể mà bạn đã chọn, Arterburn nói.

Mỗi ngày phỏng vấn viên lãnh sự quán phải thực hiện phỏng vấn rất nhiều người. Vì vậy áp lực công việc khiến họ căng thẳng, cáu gắt là điều dễ hiểu. Đừng “đổ thêm dầu vào lửa” bằng sự bực tức, cau có của bạn với phỏng vấn viên, hãy biết tiết chế và điều khiển cảm xúc dù có thể bạn là người phỏng vấn cuối cùng.

Thể hiện sự tích cực chủ động bản thân qua việc chào và mỉm cười tươi với họ ngay cả khi phỏng vấn viên dường như phớt lờ, không chú ý lắm. Để ý, tìm kiếm và cố gắng đón lấy ánh nhìn của họ khi họ hướng về bạn.

Khi trả lời câu hỏi hãy nhìn thẳng vào phỏng vấn viên, nếu không tự tin nhìn vào mắt, bạn có thể nhìn vào các chi tiết như trán, cằm hay vai miễn sao bạn luôn giữ sự trực diện với người phỏng vấn.

Kinh nghiệm chọn trang phục khi đi phỏng vấn visa Mỹ

LUÔN NHỚ: Nhân viên đại sứ quán sẽ quan sát kỹ bộ dạng, thái độ, cử chỉ của người được phỏng vấn từ khi họ nộp hồ sơ, ngồi ở phòng chờ cho đến khi phỏng vấn

Việc lựa chọn trang phục phù hợp đi phỏng vấn visa Mỹ sẽ giúp bạn tạo ấn tượng tốt với viên chức lãnh sự. Vậy nên mặc gì khi đi phỏng vấn visa Mỹ?

Bạn không cần quá lo lắng vì chỉ cần chọn trang phục thoải mái, sạch sẽ, được là ủi tươm tất và lịch sự là được.

Những trang phục KHÔNG nên mặc

  • Trang phục thể thao như quần sọt, quần thể thao, áo thun tank top…
  • Trang phục quá rườm rà, màu sắc nổi bật, vải bóng hoặc hoa văn sặc sỡ
  • Áo thun in khẩu hiệu/hình ảnh mang tính công kích chính trị, tôn giáo
  • Quần áo bẩn, nhăn nheo, bị rách

Trang điểm và làm tóc

Khi đi phỏng vấn visa Mỹ, bạn không nên trang điểm quá đậm hoặc chọn kiểu tóc phức tạp, rối rắm. Chỉ trang điểm đơn giản, không dùng những màu nổi bật hoặc có kim tuyến lấp lánh. Nếu tóc dài, bạn nên cột lại đằng sau cho gọn gàng.

Một lưu ý nữa đó là mang càng ít trang sức càng tốt. Tránh mang những trang sức đong đưa hoặc tạo nên tiếng kêu mỗi khi di chuyển.

Nếu bạn đeo khuyên mũi, lông mày, lưỡi, hãy tháo chúng trước khi đến buổi phỏng vấn nhé.

Đừng quên cắt tỉa móng tay và tránh sơn màu sặc sỡ. Nếu đang sơn móng tay, tốt nhất bạn nên chùi sạch màu sơn.

Bạn cũng nên hạn chế dùng quá nhiều nước hoa hoặc loại có mùi nồng. Vì nước hoa có thể làm ảnh hưởng đến cảm xúc của người phỏng vấn, chưa kể nếu họ là người bị dị ứng với nước hoa.

Và cuối cùng, bạn không được phép mang các thiết bị điện tử sau vào Đại sứ quán/Lãnh sự quán Mỹ: điện thoại di động, máy ghi âm, laptop, máy quay phim, máy ảnh, radio… Có thể gửi các thiết bị này ở phòng bảo vệ trong thời gian phỏng vấn.

Tốt nhất bạn nên để chúng ở nhà hoặc trong ô tô/xe máy để không bị mất thời gian.

Ai có thể đi cùng tôi đến buổi phỏng vấn visa Mỹ?

Theo quy định chung trên toàn thế giới, ngoài đương đơn xin thị thực, không một ai được phép tham dự buổi phỏng vấn xin thị thực không định cư, kể cả công dân Mỹ hoặc thường trú nhân Mỹ. Tuy nhiên đương đơn xin thị thực không định cư có thể có người đi cùng trong một số trường hợp dưới đây:

Đương đơn dưới 17 tuổi phải có ba/mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp đến tham dự phỏng vấn. Ba/mẹ của đương đơn phải mang theo chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của mình, kèm theo giấy khai sinh của đương đơn khi đến buổi phỏng vấn. Người giám hộ phải có giấy tờ giám hộ hợp pháp và mang theo chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của mình.

Đương đơn từ 70 tuổi trở lên hoặc đương đơn cần sự trợ giúp đặc biệt có thể có người đi cùng đến dự phỏng vấn. Người đi cùng phải mang theo chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của mình.

Theo Economictimes

>>> Xem thêm: Học bổng C$120,000 Đại học Ontario Tech University 2024

>>> Xem thêm: Học bổng du học Mỹ 2024 cập nhật mới nhất

>>> Xem thêm: Thông tin mới nhất về Chuyển trường ở Mỹ 2024

Nếu bạn có muốn tìm hiểu thêm các chương trình học bổng về các nước châu Mỹ, Âu. Hãy để lại thông tin Tin du học sẽ giải đáp tất cả các chương trình học bổng mới nhất cho bạn.

Demo – đã gắn