Tin Du Học Các Nước

Học viện MDIS Singapore: Điều gì đã thu hút sinh viên Việt Nam?

Được biết đến là một trong những tổ chức giáo dục phi lợi nhuận lớn nhất và hoạt động lâu đời nhất tại Singapore, Học viện MDIS vẫn luôn là lựa chọn hàng đầu cho nhiều bạn sinh viên quốc tế và trong nước nhờ ngành học đa dạng, môi trường học tập năng động, cùng với hệ thống các trường đối tác liên kết cấp bằng.

MDIS

Giới thiệu về trường Học viện MDIS Singapore

Học viện MDIS là trường tư thục tại Singapore, được thành lập từ năm 1956, được xem là một trong những trường tư thục lớn nhất và lâu đời nhất trong lĩnh vực giáo dục tại đảo quốc này. Với 9 khoa đào tạo tại trường, MDIS hiện tại cung cấp nhiều khóa học với các chuyên ngành khác nhau, giúp sinh viên có nhiều lựa chọn về ngành học và bậc học phù hợp với trình độ cá nhân.

Với kinh nghiệm sẵn có cộng với quyết tâm trở thành địa điểm học tập tốt nhất cho các bạn học viên, nhà trường không ngừng đổi mới chất lượng chương trình học cũng như củng cố và xây dựng cơ sở vật chất, tạo môi trường học tập lành mạnh và phù hợp nhất cho các bạn sinh viên.

Cơ sở vật chất hiện đại

Học viện MDIS gồm 9 khoa riêng biệt, mỗi khoa được xây dựng ở một khu vực riêng, gồm phòng học và các phòng thực hành, thí nghiệm, giảng đường lớn để giúp sinh viên có thể thực hành và vận dụng kiến thức đã học vào công việc thực tế. Việc trang bị các máy móc, thiết bị cần thiết ngay trong nhà trường giúp học viên làm quen, sử dụng thuần thục hơn và tránh việc bỡ ngỡ khi bước vào làm việc trong môi trường thực tiễn bên ngoài. Bên cạnh đó, nhà trường còn có phòng thư viện với hàng ngàn đầu sách khác nhau, sinh viên có thể sử dụng nguồn tư liệu này hỗ trợ thêm cho việc học và các nghiên cứu của mình.

Ngoài cơ sở vật chất phục vụ cho việc học, MDIS còn có riêng khu kí túc xá lớn với sức chứa lên đến 1,700 bạn sinh viên, với 2 tòa nhà 15 tầng riêng biệt dành cho sinh viên nam và sinh viên nữ. Các phòng kí túc xá được trang bị máy lạnh, tủ, đèn, bàn học tiện lợi cho việc học của học viên. Ngoài ra, bên trong kí túc xá còn có nhiều phòng chức năng như phòng gym, phòng tập nhảy, khu sinh hoạt chung,… giúp sinh viên thoải mái tận hưởng cuộc sống sinh viên khi học tập xa nhà, cũng như có thêm nhiều trải nghiệm, giao lưu văn hóa với bạn bè quốc tế khác.

Các giải thưởng và thành tựu của nhà trường

Là trường tư thục tại Singapore, MDIS không thể thiếu chứng nhận Edutrust từ Hội đồng giáo dục tư thục Singapore. Chứng nhận này được cấp lần đầu tiên cho trường năm 2010 nhờ những tiêu chuẩn và chất lượng từ chương trình học cũng như cơ chế quản lí, và những năm sau đó, MDIS liên tục được cấp mới các chứng chỉ với thời hạn 4 năm từ CPE. MDIS cũng là trường tư thục đầu tiên tại Singapore đăng kí Enhanced Registration Framework.

Năm 2017, MDIS xếp hạng 4 ở giải thưởng Enterprise 50 Award về những đóng góp vào thúc đẩy nền kinh tế Singapore. Trường MDIS còn nhận cùng lúc 2 giải thưởng SPBA (Singapore Prestige Brand Award) với một giải là 1 trong 4 nhà chiến thắng và một giải người chiến thắng chung cuộc của SPBA – Heritage Brands 2018.

Hệ thống đối tác danh giá trong lĩnh vực giáo dục

Hệ thống trường đại học đối tác liên kết đào tạo các chương trình Đại học và Thạc sĩ tại Học viện MDIS là một trong những điểm tự hào của trường. Với 6 đại diện đến từ Anh Quốc – cường quốc giáo dục trên thế giới, MDIS mang đến các khóa học chất lượng với giá trị bằng cấp tương đương như khi các bạn sinh viên học tại cơ sở chính. Hiện tại, các trường đại học đối tác đang liên kết và giảng dạy tại MDIS có thể kể đến gồm:

  • Bangor University, UK: top 2% các trường đại học trên thế giới; top 10 UK về chất lượng giảng dạy; top 10 UK về sự hài lòng của sinh viên và top 15 UK về trải nghiệm sinh viên.
  • University of Portsmouth, UK: xếp hạng 37 thế giới; nằm trong top 100 trường đại học dưới 50 tuổi và nhận giải vàng khung chương trình đào tạo.
  • Northumbria University, UK: top 13 về chương trình kỹ thuật tại UK; xếp hạng 28 UK về chuyên ngành sức khỏe; Top 30 thế giới về chương trình điện điện tử và cơ khí.
  • University of Sunderland, UK: top các trường đại học tại Đông Bắc nước Anh và là thành viên của Hiệp hội khối thịnh vượng chung.
  • Teesside University, UK: top 10% các trường đại học trên thế giới; nhận giải nữ hoàng về sự xuất sắc và nổi bật trong gắn kết doanh nghiệp.
  • Coventry University, UK: xếp hạng 13 tại UK; nhận giải vàng về khung chương trình giảng dạy và xếp hạng cao nhất các trường đại học hiện đại tại UK.

Với những nỗ lực trong hoạt động của nhà trường để mang đến chương trình học chất lượng cho nhiều bạn sinh viên quốc tế khác, Học viện MDIS còn mở rộng phạm vi hoạt động của mình với thêm 3 cơ sở đào tạo khác tại Uzebakistan, Malaysia và Ấn Độ. Nếu vẫn đang tìm kiếm một trường học để có được nền tảng tốt nhất về kiến thức và kĩ thuật và có thể gặt hái nhiều thành công trong tương lai thì MDIS sẽ là ứng cử viên sáng giá nhất trong các lựa chọn.