Tin Du Học Các Nước

Học bổng thạc sỹ Fulbright năm học 2025-2026 mở rộng ngành học

Năm học 2025-2026, Chương trình Học bổng Thạc sỹ Fulbright mở rộng các ngành học được tài trợ, trong đó lần đầu tiên có ngành kỹ thuật và khoa học vật lý.

Nội dung của bài

Thông tin Chương trình

Hôm nay, 19/12, Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam thông báo Chương trình Học bổng Fulbright cung cấp học bổng toàn phần theo học bằng thạc sỹ tại Hoa Kỳ cho năm học 2025-2026 dành cho ứng viên ở tất cả các ngành học trên cả nước.

Theo Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam, là một phần cam kết của Hoa Kỳ trong việc hỗ trợ Việt Nam đạt mục tiêu về đào tạo nguồn nhân lực công nghệ cao như trong tuyên bố chung về nâng cấp mối quan hệ ngoại giao song phương vào năm nay, Chương trình Fulbright đặc biệt chú trọng hồ sơ của các ứng viên trong lĩnh vực liên quan đến khoa học công nghệ.

Đối với năm học 2025-2026, Chương trình Học bổng Thạc sỹ Fulbright mở rộng các ngành học được tài trợ, trong đó lần đầu tiên có ngành kỹ thuật và khoa học vật lý. Bên cạnh đó, Chương trình vẫn tiếp tục hỗ trợ các ứng viên theo ngành khoa học xã hội và nhân văn.

Đối tượng tham gia chương trình cần thỏa mãn các tiêu chí tối thiểu gồm: Là công dân Việt Nam cư trú tại Việt Nam trong suốt thời gian ứng tuyển (không mang hai quốc tịch); tốt nghiệp đại học; có ít nhất hai năm kinh nghiệm kể từ khi tốt nghiệp đại học đến thời điểm nộp hồ sơ. Ứng viên phải có điểm TOEFL iBT tối thiểu là 79, IELTS 6.5 hoặc Duolingo 110 hoặc TOEFL Essentials 8.5 còn giá trị sử dụng.

Để tham gia chương trình, các ứng viên phải nộp đơn trực tuyến tại địa chỉ https://apply.iie.org/ffsp2025/.

Một bộ hồ sơ trực tuyến đầy đủ bao gồm đơn dự tuyển, ba thư giới thiệu, các loại bằng cấp và bảng điểm từ bậc đại học trở lên (kèm bản dịch Tiếng Anh có công chứng), chứng chỉ TOEFL/IELTS/Duolingo/TOEFL Essentials và sơ yếu lý lịch.

Hạn nhận hồ sơ là 17 giờ ngày 1/4/2024, giờ Việt Nam.

Được thành lập năm 1946 với nguồn tài trợ từ Quốc hội Mỹ, Chương trình Fulbright hướng tới mục tiêu tăng cường hiểu biết lẫn nhau thông qua trao đổi văn hoá và giáo dục. Đây là chương trình cạnh tranh công bằng dựa trên thành tích và năng lực cá nhân. Hộc bổng cung cấp học phí, vé máy bay khứ hồi đến Hoa Kỳ, trợ cấp hàng tháng, và bảo hiểm y tế.

Thông tin chi tiết xin mời xem tại đây