Tin Du Học Các Nước

Du Học Mỹ Từ Lớp 11 có được không?

Du học Mỹ bậc trung học phổ thông là cụm từ khiến nhiều phụ huynh đặc biệt quan tâm cho con em. Điều khiến nhiều phụ huynh lo lắng đó là khả năng học tập và thích ứng với môi trường mới tại Mỹ. Việc này là hoàn toàn hiểu được, đặc biệt khi các học sinh vẫn đang ở độ tuổi dưới 18. Hãy cùng Tin du học tìm lời giải đáp câu hỏi có nên đi du học Mỹ từ lớp 11 hay không nhé.

du học mỹ từ lớp 11 có được không

Du Học Mỹ Từ Lớp 11 có được không?

Lí do nên du học Mỹ từ lớp 11

Quyết định du học Mỹ lớp 11 sẽ mang đến cho các bạn học sinh rất nhiều lợi thế. Đât là bước đệm để các bạn dễ dàng lấy được các suất học bổng và vào trường đại học mình yêu thích. Ngoài những lợi thế phát triển bản thân, nâng cao kỹ năng. Du học Mỹ từ bậc THPT sẽ giúp các em dễ dàng nhận được visa du học Mỹ hơn so với các bậc học khác.

>>> Xem thêm Học bổng Trường trung học CATS Academy Boston 2024

Cùng Tin du học tìm hiểu những lý do mà phụ huynh thường cho con du học Mỹ lớp 11 nhé:

Cải thiện tiếng Anh từ sớm

Học sinh Việt Nam thường bắt đầu chương trình tiếng Anh từ lớp 6 hoặc sớm hơn. Tuy nhiên thời gian để luyện tập và thực hành không nhiều. Bởi môi trường xung quanh thì tiếng Việt vẫn là chủ yếu. Vì vậy, nếu bạn du học Mỹ sớm, ngay từ giai đoạn trung học, bạn sẽ có nhiều cơ hội để tiếp xúc với bạn bè bản xứ, làm quen với ngữ điệu và phát âm Mỹ chuẩn. Từ đó cải thiện kĩ năng nghe hiểu đáng kể.

Không những vậy, việc học tiếng Anh ngay tại xứ sở cờ hoa sẽ giúp bạn có được nền tảng vững chắc để bước vào môi trường tiếng Anh học thuật phức tạp hơn tại các trường cao đẳng đại học danh tiếng ở Mỹ.

du học mỹ thpt

Du học Mỹ từ sớm bạn sẽ có nhiều cơ hội để tiếp xúc với bạn bè bản xứ

Chuyển tiếp vào trường cao đẳng, đại học mong muốn

Các bạn du học Mỹ từ lớp 11 sẽ được giáo viên định hướng chuyên ngành phù hợp. Thông qua những điểm mạnh, điểm yếu và mong muốn nghề nghiệp, bạn sẽ tìm được trường phù hợp với bản thân. Đồng thời có thể hiểu rõ các yêu cầu đầu vào, thủ tục và quy định tuyển sinh từ sớm. Như vậy không gây gián đoạn quá trình học tập.

Tiếp cận với phương pháp học tập tiên tiến

Thay vì thụ động thầy giảng trò nghe và ghi chép, phương pháp dạy học của Mỹ chủ yếu kích thích sự tư duy sáng tạo và suy nghĩ độc lập. Từ đó học sinh tự động tìm tòi, khám phá và đúc kết bài học cho bản thân. Bên cạnh đó, chương trình học ở Mỹ cũng không quá khó, nhiều du học sinh còn thấy “nhẹ” hơn ở Việt Nam.

Du học Mỹ từ lớp 11 giúp định hướng sự nghiệp chính xác

Với chương trình lớp 11, 12 của Việt Nam, học sinh sẽ học 13, 14 môn trải đều tương tự như lớp 10 để ôn thi đại học. Tuy nhiên lại không có môn học định hướng rõ ràng cho công việc, nghề nghiệp mong muốn.

Trong khi đó, 2 năm cuối cùng của trung học Mỹ sẽ tập trung định hướng chuyên ngành đam mê của từng học sinh, phát huy các điểm mạnh của từng em. Như vậy các bạn sẽ dễ dàng lựa chọn ngành ở hệ cao đẳng hoặc đại học.

>>> Xem thêm: Các câu hỏi phỏng vấn visa du học Mỹ và cách trả lời

Lộ trình và chi phí dự tính cho con du học Mỹ từ lớp 11

Có 2 hướng lộ trình học mà quý phụ huynh và các em học sinh có thể tham khảo.

Chương trình kép

Nếu bạn đã học xong lớp 10 tại Việt Nam, bạn có thể đăng kí chương trình kép (chỉ có tại bang Washington và một số trường ở Oregon). Bạn vừa học chương trình trung học lớp 11 và 12, vừa lấy được các tín chỉ đại cương của chương trình cao đẳng với chuyên ngành cụ thể tại các trường cao đẳng cộng đồng trong 2 năm. Sau đó bạn có thể chuyển tiếp vào một trường đại học. Bạn tiếp tục học 2 năm chuyên ngành còn lại để lấy được bằng cử nhân. Như vậy sẽ tiết kiệm chi phí và thời gian hơn nhiều.

Yêu cầu đầu vào của chương trình này là:

  • Bạn phải đủ 16 tuổi trước khi chương trình bắt đầu
  • Học lực từ mức khá trở lên
  • Tiếng Anh IELTS 5.0 (tùy trường)
  • Nếu chưa có tiếng Anh thì bạn có thể đăng kí học khóa tiếng Anh trước.

Tiếp tục chương trình trung học tại Mỹ

Bạn có thể đăng kí ghi danh tại các trường trung học của Mỹ để hoàn thành lớp 11, 12. Nhận bằng trung học của Mỹ sau tốt nghiệp, bạn có thể vào cao đẳng hoặc đại học mong muốn.

Chi phí du học Mỹ lớp 11 khoảng 18,000 đến 37,000 USD/năm. Bao gồm cả học phí, ăn ở và bảo hiểm. Mức phí học tập tại Mỹ có thể tiết kiệm nếu bạn biết lập kế hoạch cho hợp lý.

du học mỹ từ lớp 11

Nhận bằng trung học của Mỹ sau tốt nghiệp, bạn có thể vào cao đẳng hoặc đại học mong muốn

Du học Mỹ từ lớp 11 cần chuẩn bị những gì?

Hồ sơ học tập

Tùy theo mỗi trường ở Mỹ mà yêu cầu điểm trung bình đầu vào sẽ khác nhau. Nhưng nhìn chung bạn cần học lực từ mức trung bình khá trở lên (khoảng 6.5/10 trở lên) để được cấp thư nhập học I-20. Đồng thời có thể theo kịp chương trình học của trường.

Thông thường các trường trung học Mỹ sẽ không yêu cầu chứng chỉ năng lực ngoại ngữ. Trường sẽ phỏng vấn trực tiếp các em hoặc có lớp bổ túc ngoại ngữ cho học sinh quốc tế.

Hồ sơ tài chính

Để được trường bên Mỹ cấp thư nhập học I-20, bạn cần nộp giấy tờ chứng minh khả năng tài chính có thể chi trả toàn bộ chi phí du học.

Bao gồm học phí, chi phí sống và các khoản phí phát sinh khác. Thường thì khi nộp hồ sơ xin thư nhập học I-20, trường sẽ yêu cầu bạn nộp giấy xác nhận số sư tài khoản ngân hàng của người bảo trợ tài chính tối thiểu từ 600 triệu trở lên.

Trong quá trình phỏng vấn xin visa du học F1, bạn cũng cần đưa ra các giấy tờ chứng minh khả năng tài chính. Ví dụ như sổ tiết kiệm, giấy xác nhận số dư, giấy tờ nhà đất, công việc của người bảo trợ tài chính,… nếu viên chức lãnh sự yêu cầu.

Bạn có thể bị từ chối visa nếu không thể chứng minh hoặc cung cấp các giấy tờ tài chính.

Hồ sơ chuẩn bị phỏng vấn

Về cơ bản, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

  • Thư nhập học chính thức từ trường mà bạn đăng kí hay còn gọi là I-20.
  • Giấy xác nhận DS – 160: Bạn cần điền và nộp đơn xin visa DS-160.
  • Đóng phí xét visa (160 USD) và biên lai đóng phí an ninh I-901 (350 USD): Bạn cần đóng phí xét visa để có thể đặt lịch hẹn phỏng vấn tại Lãnh sự quán Hoa Kỳ. Đồng thời đóng phí an ninh để được vào phỏng vấn.
  • Giấy xác nhận đã đặt lịch hẹn.
  • Hộ chiếu còn hạn từ 6 tháng trở lên.
  • Các giấy tờ về học vấn và tài chính (bản gốc).

Việc chuẩn bị các thủ tục hồ sơ du học Mỹ từ lớp 11 tương đối nhiều giai đoạn và mất khá nhiều thời gian. Vì vậy bạn nên nhờ đến sự hỗ trợ của công ty tư vấn du học Mỹ nhiều kinh nghiệm.

Nếu bạn cần hỗ trợ tư vấn quy trình làm hồ sơ du học Mỹ, hãy để lại thông tin Tin du học sẽ liên hệ giải đáp thắc mắc nhanh nhất và MIỄN PHÍ

Demo – đã gắn