Tin Du Học Các Nước

Du học Hàn Quốc nên chọn ngành nào 2024 ?

Rất nhiều bạn trẻ dự định đi du học Hàn Quốc nhưng đang băn khoăn không biết nên chọn theo học ngành nào.

Những năm gần đây, lựa chọn du học ngay sau khi tốt nghiệp THPT là phương án được nhiều phụ huynh và học sinh lựa chọn. Trong đó, du học Hàn Quốc nên chọn ngành học nào sẽ dễ xin việc làm sau khi hoàn thành chương trình học đang là băn khoăn của nhiều bạn trẻ.

Dưới đây là một số ngành học đang được giảng dạy tại các trường đại học ở Hàn Quốc, bạn có thể tham khảo thêm.

 Du học Hàn Quốc nên chọn ngành nào

Du học Hàn Quốc nên chọn ngành nào 2024 ?

Ngành Quản trị khách sạn và du lịch

Quản trị khách sạn và du lịch là một trong những ngành học được đánh giá cao ở Hàn Quốc và mang đến cơ hội việc làm lớn cho sinh viên sau khi tốt nghiêp. Đặc biệt, trong những năm gần đây nhiều công ty quản lý khách sạn lớn của Hàn đầu tư vào Việt Nam.

Tấm bằng ngành quản trị khách sạn và du lịch Hàn Quốc cũng được nhiều nước lớn trên thế giới chấp nhận. Bạn có thể đến các nước khác làm việc như quốc gia châu Âu, Singapore, Mỹ hay một số nước khác.

Hiện ngành học này được chia thành 7 chuyên ngành chính mang đến cho du học sinh nhiều sự lựa chọn. Trong đó, chuyên ngành Quản lý du lịch (thường là chuyên về du học Hàn Quốc ngành Du lịch khách sạn)hướng dẫn viên du lịch đang là 2 chuyên ngành được nhiều sinh viên lựa chọn nhất.

Nếu đam mê ngành Quản trị khách sạn và du lịch bạn có thể tham khảo thêm thông tin tuyển sinh của một số trường hàng đầu Hàn Quốc như: Đại học Kyunghee (Kyung Hee University), Đại học Yonsei (Yonsei University), Đại học Kyonggi (Kyonggi University).

Ngành Quản trị kinh doanh

Trong thời kỳ hội nhập kinh tế mạnh mẽ như hiện nay, quản trị kinh doanh được xem đang là ngành học thu hút sự quan tâm của đông đảo du học sinh. Đây cũng là một trong những ngành học đào tạo trọng điểm tại Hàn Quốc.

Tại đây có nhiều trường đại học, cao đẳng đào tạo ngành học này đạt chuẩn quốc tế, mang đến cho sinh viên nhiều cơ hội tích lũy kinh nghiệm cũng như năng lực bản thân. Bên cạnh kiến thức được cung cấp trên lớp, người học còn được thực hành thông qua các buổi trải nghiệm thực tế.

So với việc du học ngành quản trị kinh doanh tại các quốc gia như Anh, Australia, Mỹ,.. học phí tại các trường đại học Hàn Quốc rẻ hơn nhiều và phù hợp với phần lớn điều kiện tài chính của du học sinh Việt Nam.

Các trường nổi tiếng đào tạo ngành Quản trị kinh doanh của Hàn Quốc: Đại học Quốc gia Seoul, Đại học Kyonggi, Đại học Hansung, trường Kinh doanh quốc tế SolBridge.

Ngành Truyền thông – Marketing

Điện ảnh, kinh tế, thời trang, âm nhạc,… của Hàn Quốc nổi tiếng trên toàn thế giới một phần nhờ vào sức mạnh của ngành truyền thông – marketing. Khi theo học tại đây bạn sẽ có nhiều cơ hội trải nghiệm thực tế và có thể đi làm thêm đúng chuyên ngành ngay từ khi đang ngồi trên giảng đường.

Một số trường đại học có giảng viên chất lượng và chương trình giảng dạy tốt về ngành Truyền thông – Marketing như: Đại học Chungang, Đại học Yonsei, Đại học Quốc gia Seoul, Đại học Korea, Đại học Sejong.

Ngành Biên – Phiên dịch

Theo chia sẻ của những chuyên gia phân tích nhu cầu nhân lực, ngành phiên dịch đang là ngành học khan hiếm nhân lực tại Hàn Quốc. Tuy nhiên, để trở thành biên – phiên dịch viên tiếng Hàn, bạn cần có sự hiểu biết về lịch sử, văn hóa cũng như tình hình chính trị Hàn Quốc để có thể phiên dịch chuyên nghiệp nhất.

Sau khi khi đi du học Hàn Quốc ngành biên – phiên dịch, bạn có thể ứng tuyển vào một số vị trí sau: biên – phiên dịch viên tại các cơ quan Hàn Quốc tại Việt Nam; biên – phiên dịch viên trong các tổ chức, doanh nghiệp Hàn Quốc; làm hướng dẫn viên du lịch; tham gia hoạt động giảng dạy tiếng Hàn là các trường đại học, cao đẳng.

Một số trường đại học hàng đầu Hàn Quốc đào tạo ngành biên – phiên dịch uy tín bạn có thể tham khảo như: Đại học Ngoại ngữ Hàn Quốc, Đại học Kyung Hee, Đại học Chung-Ang, Đại học Baekseok, Đại học Daegu Catholic.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm thông tin xin học bổng và chương trình học của một số ngành như: Công nghệ thông tin, mỹ thuật đa phương tiện, thiết kế đồ họa, thiết kế thời trang, khối ngành kỹ thuật.

Tin du học là một cộng đồng nơi những người có chung niềm đam mê du học có thể chia sẻ thông tin, kinh nghiệm của mình. Truy cập vào Website ngay để cập nhật các học bổng du học tất cả các nước mới nhất.