Tin Du Học Các Nước

Đoàn công tác Đại sứ quán Canada tại Việt Nam thăm Thái Nguyên

Ngày 16/10, đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Thái Nguyên tiếp và làm việc với Đoàn công tác Đại sứ quán Canada do Ngài Shawn Steil, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Canada tại Việt Nam làm Trưởng Đoàn. Cùng tiếp Đoàn có đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên và đại diện các sở, ngành, đơn vị liên quan.

đại sứ quasn canada tại việt nam thăm thái nguyên

Toàn cảnh buổi làm việc

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Hải bày tỏ vui mừng khi được đón tiếp Ngài Shawn Steil cùng thành viên Đoàn công tác đến thăm và làm việc tại Thái Nguyên; đồng thời, thông tin nhanh với Đoàn về đặc điểm, tình hình chung của tỉnh Thái Nguyên, đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ cho biết: Tỉnh Thái Nguyên là tỉnh thuộc vùng trung du miền núi Bắc Bộ và vùng Quy hoạch xây dựng Thủ đô Hà Nội, đóng vai trò to lớn trong việc liên kết, thúc đẩy phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của khu vực; là trung tâm đào tạo nguồn nhân lực lớn thứ 3 trong cả nước. Hiện trên địa bàn tỉnh có 197 dự án FDI còn hiệu lực với tổng mức đầu tư đăng ký đạt hơn 10,53 tỷ USD; giá trị xuất khẩu hàng hoá tính chung trong 9 tháng năm 2023 đạt 20,76 tỷ USD, bằng 84,7% so cùng kỳ và bằng 59,3% kế hoạch.

Trong những năm gần đây, trên nền tảng mối quan hệ đối tác toàn diện tốt đẹp giữa Việt Nam và Canada, các dự án hợp tác với Canada triển khai trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên chủ yếu là hợp tác về đào tạo giáo dục, các chương trình trao đổi kinh nghiệm tăng cường năng lực và kỹ năng do Đại học Thái Nguyên phối hợp với Quỹ Canada dành cho sáng kiến địa phương (CFLI) tổ chức.

đại sứ quán canada tại việt nam đến thái nguyên

Đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Bí thư Tỉnh uỷ Thái Nguyên trao đổi với Ngài Shawn Steil, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Canada tại Việt Nam. Nguồn ảnh: TNGOP

Trao đổi với Đoàn công tác, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên nhấn mạnh: Dự án “Tăng cường năng lực và kỹ năng của các tổ chức xã hội khu vực miền núi phía Bắc về bình đẳng giới và lồng ghép giới trong các hoạt động của Chương trình mục tiêu quốc gia được thực hiện tại địa phương” do Quỹ sáng kiến địa phương Canada (CFLI) hỗ trợ cho Trung tâm Nghiên cứu phát triển phụ nữ dân tộc thiểu số và miền núi, Đại học Thái Nguyên là hoạt động có ý nghĩa; giúp trang bị kiến thức về bình đẳng giới, kỹ năng thực hiện lồng ghép giới cho cán bộ tại các tổ chức xã hội tại các tỉnh miền núi phía Bắc; thu hút họ tham gia thực hiện các mục tiêu Dự án, trở thành nòng cốt trong công tác tuyên truyền, vận động và lồng ghép giới trong các hoạt động phát triển kinh tế – xã hội nơi họ đang sinh sống và làm việc.

đoàn công tác đại sứ quán canada tại việt nam

Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ và lãnh đạo, đại biểu tỉnh Thái Nguyên tặng quà, chụp ảnh lưu niệm với Đoàn công tác

Ngài Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Canada cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của tỉnh Thái Nguyên, đồng thời đánh giá cao những tiềm năng, thế mạnh và định hướng thu hút đầu tư của tỉnh. Ngài Ngài Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Canada khẳng định, Đại sứ quán Canada sẽ quan tâm quảng bá, giới thiệu những tiềm năng, thế mạnh của Thái Nguyên đến các doanh nghiệp Canada, nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác đầu tư giữa tỉnh Thái Nguyên và các doanh nghiệp của Canada một cách hiệu quả hơn.

Năm 2023 kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Canada và Việt Nam. Mặc dù tình hình thế giới và khu vực có nhiều biến động phức tạp, song mối quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam – Canada luôn phát triển vững chắc, ngày càng thực chất và hiệu quả. Ngài Đại sứ tin tưởng buổi làm việc này sẽ là tiền đề quan trọng để mang đến những thành quả tốt đẹp trong hợp tác phát triển toàn diện giữa Canada và tỉnh Thái Nguyên trong thời gian tới.

Theo dõi các tin tức mới nhất về giáo dục trên Website Tin du học

Nguồn: Cổng thông tin điện tử tỉnh Thái Nguyên