Tin Du Học Các Nước

Định cư Canada không cần IELTS và những điều bạn cần biết

Chương trình định cư Canada không cần IELTS đang thu hút sự quan tâm lớn, đặc biệt là đối với những người không có trình độ tiếng Anh đủ để đạt điểm IELTS theo yêu cầu. Nếu bạn hoặc ai đó trong gia đình hoặc bạn bè đang ở trong tình trạng này, hãy xem qua những nội dung dưới bài viết này dưới đây để biết thêm chi tiết!

định cư canada không cần ielts

Định cư Canada không cần IELTS và những điều bạn cần biết

Định cư Canada không cần IELTS có được không?

Như chúng ta đã biết, tại Canada, ngôn ngữ chính là tiếng Anh và tiếng Pháp. Nhưng tiếng Anh thường được coi là ngôn ngữ chính thức. Đối với những người muốn định cư tại Canada, việc đảm bảo trình độ tiếng Anh theo yêu cầu là rất quan trọng để có thể giao tiếp, làm việc và sinh hoạt ổn định.

Trong hồ sơ xin định cư Canada hoặc visa định cư, điều kiện quan trọng thường liên quan đến việc đạt đủ điểm IELTS (bao gồm 4 kỹ năng cơ bản: Nghe, nói, đọc, viết). Tuy nhiên, lo lắng về điểm IELTS không còn là vấn đề khiến bạn phải suy nghĩ quá nhiều. Chính phủ Canada hiện đã nới lỏng và tạo điều kiện thuận lợi hơn cho người nước ngoài định cư. Giúp việc định cư tại đây trở nên dễ dàng hơn. Nói một cách khác, bạn có thể tham gia các chương trình định cư Canada không cần IELTS.

Chương trình định cư Canada không cần IELTS

Hiện nay, bạn có thể định cư Canada không cần IELTS thông qua các chương trình sau đây.

Chương trình du học ngắn hạn tại Canada mà không cần IELTS

Đây là một cách du học Canada ngắn hạn và cũng là một trong những lựa chọn nhanh để định cư ở Canada mà không yêu cầu chứng chỉ IELTS. Hình thức này có thể thực hiện thông qua các chương trình như du lịch kết hợp học tiếng Anh, tham gia nghiên cứu thị trường, hoặc tham gia trại hè tiếng Anh. Chi phí tham gia chương trình này dao động khoảng 3.000 CAD tùy thuộc vào thời điểm. Điều thuận lợi là bạn chỉ cần xin visa du lịch, rất đơn giản.

Chương trình du học Canada ở bậc học trung học không cần IELTS

Để định cư Canada mà không cần chứng chỉ tiếng Anh, bạn có thể tham gia chương trình du học trung học phổ thông. Luật định của chính phủ Canada đã quy định rằng có những trường tiểu học hoặc trung học không yêu cầu bằng chứng IELTS.

Tuy nhiên, trước khi tham gia, bạn sẽ phải tham gia một bài kiểm tra trình độ ngoại ngữ để phân loại kiến thức. Trong chương trình học này, bạn sẽ học các môn bắt buộc và

tham gia học môn tiếng Anh.

Học chương trình tiếng Anh tại các trường Đại học hoặc Cao đẳng

Để định cư Canada mà không cần chứng chỉ IELTS, bạn có thể tham gia chương trình học tiếng Anh tại một trường cao đẳng hoặc đại học ở Canada. Đây là lựa chọn phổ biến với nhiều sinh viên quốc tế do tỷ lệ định cư rất cao. Thời gian học chương trình tiếng Anh sẽ phụ thuộc vào kiến thức đầu vào của mỗi người và áp dụng cho học sinh từ 18 tuổi trở lên.

Lưu ý: Quyết định về chương trình học nên dựa trên tình hình cá nhân, độ tuổi và năng lực của bạn. Để đảm bảo quyết định đúng đắn, bạn nên liên hệ với các dịch vụ tư vấn định cư Canada chuyên nghiệp để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ tốt và tránh mất thời gian.

Giải đáp một số câu hỏi dành cho dân lao động muốn định cư tại Canada

Không có bằng IELTS có thể xin visa lao động không?

=> Có

Sự cần thiết của chứng chỉ IELTS phụ thuộc vào ngành nghề bạn muốn tuyển dụng. Trong những ngành nghề đòi hỏi kiến thức chuyên môn cao, việc có chứng chỉ IELTS là bước quan trọng để chứng minh khả năng sử dụng ngôn ngữ và đáp ứng các yêu cầu liên quan.

Tuy nhiên, đối với những ngành nghề không đặt quá nhiều yêu cầu về trình độ học vấn và chuyên môn (thuộc nhóm ngành nghề có mã NOC thấp), việc có chứng chỉ IELTS không nhất thiết là điều bắt buộc. Trong trường hợp này, quan trọng hơn là khả năng giao tiếp cơ bản bằng tiếng Anh để thực hiện công việc.

Làm lao công, công nhân, bảo vệ, lao động tự do,… thu nhập dưới 10 triệu/tháng thì không thể xin được visa lao động Canada. Đúng hay Sai

=> SAI

Để đạt được thành công trong việc xin visa lao động, bạn cần có ít nhất 1 năm kinh nghiệm làm việc tương ứng với công việc mà bạn đang nộp đơn. Hồ sơ của bạn nên bao gồm hợp đồng lao động, thư xác nhận từ công ty về thời gian làm việc, và các chứng từ chứng minh rằng bạn có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực phù hợp với vị trí bạn đang nộp đơn, chẳng hạn như làm lao công lau dọn buồng phòng khách sạn.

Dù bạn có vị trí quản lý cao cấp hay là chủ doanh nghiệp với các giấy tờ chứng minh về công việc của mình, nếu công việc bạn đang xin ở Canada làm công nhân xây dựng, và không phù hợp với kinh nghiệm làm việc của bạn, thì có khả năng hồ sơ của bạn sẽ không được chấp nhận khi xin visa.

Đã từng rớt visa du học hoặc du lịch Canada hoặc Mỹ thì không thể xin visa để lao động định cư Canada?

=> SAI

Mỗi loại visa sẽ đặt ra các điều kiện cụ thể. Trong trường hợp visa du học hoặc du lịch, hồ sơ của bạn có thể bị từ chối nếu bạn không chứng minh được mục đích rõ ràng cho chuyến đi hoặc không có đủ tài chính để hỗ trợ.

Tuy nhiên, với visa lao động, quan trọng là bạn phải mô tả rõ mục đích của chuyến đi và mô tả công việc bạn sẽ thực hiện ở Canada. Cơ quan chính phủ cũng quan tâm đến tài chính của bạn, vì họ muốn đảm bảo rằng bạn có đủ nguồn thu nhập để sống trong thời gian làm việc tại đây. Kinh nghiệm làm việc của bạn phải phù hợp với vị trí bạn đang xin để có khả năng visa được chấp nhận.

Người nhà ở Canada có công ty thì có thể bảo lãnh sang lao động định cư Canada được không?

=> SAI

Công ty muốn tuyển dụng lao động nước ngoài phải thực hiện nhiều thủ tục để đảm bảo rằng họ tuân theo quy định của chính phủ.

Chủ công ty cần xin Giấy phép Lao động (LMIA) cho mỗi lao động nước ngoài mà họ muốn tuyển dụng. Để có được giấy phép này, họ phải thanh toán một khoản phí, thường là 1,000 CAD.

Chủ công ty cũng phải công bố thông tin tuyển dụng trên các nguồn thông tin chính thức để chứng minh rằng họ đã nỗ lực tìm kiếm ứng viên địa phương mà không thành công, và do đó họ cần phải tuyển dụng lao động từ nước ngoài.

Công ty cần có mức thu nhập và lợi nhuận đủ để chi trả lương cho lao động được tuyển dụng. Họ cũng cần chứng minh rằng doanh nghiệp đang phát triển và muốn mở rộng kinh doanh, điều này là lý do họ cần tuyển thêm nhân sự.

Do đó, để được phép tuyển dụng lao động nước ngoài, công ty phải tuân thủ các quy định và thủ tục của chính phủ và nhận được sự chấp thuận từ phía họ trước khi có thể bảo lãnh bạn sang làm việc.

Hết hạn visa lao động 1 năm thì tôi có thể tiếp tục ở lại định cư hoặc tiếp tục gia hạn để làm tiếp không?

=> CÓ

Để có thể ở lại định cư sau một năm làm việc, bạn cần đạt được sự thăng tiến về chức vụ trong công việc, hoàn thành kỳ thi IELTS, và duy trì việc đóng thuế đầy đủ. Những thành công này sẽ tăng cơ hội tham gia các chương trình định cư của Canada.

Ngoài ra, bạn cũng có thể gia hạn visa lao động thêm 2 năm nếu công ty bạn giúp bạn xin Giấy phép Lao động (LMIA) để ở lại làm việc. Thường, nếu bạn thể hiện hiệu suất làm việc xuất sắc trong hai năm đầu tiên, chủ công ty sẽ hỗ trợ bạn gia hạn visa lao động để giảm chi phí tuyển dụng người khác từ nước ngoài và tránh chi phí đào tạo từ đầu.

Những thông tin về định cư Canada không cần IELTS đã được chia sẻ đầy đủ trong bài viết trên. Hy vọng rằng những thông tin trên hữu ích đối với bạn. Chúc bạn sớm chinh phục được bằng IELTS và thực hiện được ước mơ định cư Canada.

Tin du học là một cộng đồng nơi những người có chung niềm đam mê du học có thể chia sẻ thông tin, kinh nghiệm của mình. Truy cập vào Website ngay để cập nhật các học bổng du học tất cả các nước mới nhất.