Tin Du Học Các Nước

Đài Loan siết chặt quy định cấp e-visa với khách Việt Nam

Kể từ 10h ngày 14-9, Đài Loan siết chặt quy định cấp e-visa đối với du khách Việt Nam. Đó là việc sử dụng visa tân tiến của Hàn Quốc & Nhật Bản để xin e-visa nhập cảnh Đài Loan, sẽ không được chấp nhận.

Áp dụng riêng đối với du khách Việt Nam

Văn phòng Kinh tế & Văn hóa Đài Bắc tại TP.HCM đã xác nhận visa điện tử dành cho công dân Đông Nam Á khi sang Đài Loan du lịch (e-visa) được điều chỉnh. Quy định này chỉ áp dụng duy nhất đối với du khách Việt Nam. Các nước Đông Nam Á khác vẫn áp dụng chính sách như cũ.

Như vậy, du khách đã có visa tân tiến Nhật, Hàn khi muốn nhập cảnh Đài Loan để du lịch sẽ không thể áp dụng khai visa điện tử, mà phải chuyển sang hình thức nộp & xét duyệt hồ sơ xin visa như thông thường.
Thời gian xin thị thực visa Đài Loan kéo dài khoảng 8 ngày mới có kết quả. Riêng các visa đã được chấp nhận trước đó vẫn được sử dụng cho đến khi hết hạn.

Trước đó, Từ ngày 1-8-2019, Đài Loan bắt đầu triển khai chính sách miễn visa du lịch có điều kiện cho 1 số quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Theo đó, du khách đã có visa còn hạn hoặc đã hết hạn trong vòng 10 năm của các nước Canada, Mỹ, Anh, Nhật Bản, Hàn Quốc, E-U Schengen, hoặc visa điện tử của Úc & New Zealand… được miễn xét visa nhập cảnh Đài Loan trong vòng 14 ngày.

>>> Xem thêm: Úc giảm thời gian xét duyệt thị thực Úc còn 16 ngày

Chính sách này đã tạo điều kiện du khách Việt đi du lịch Đài Loan dễ dàng. Và đất nước này đã thu hút một lượng lớn du khách Việt đến đây trải nghiệm nước bạn.

Đài Loan siết chặt việc cấp e-visa
Thông báo mới về chính sách e-visa của Đài Loan với công dân Việt Nam trên Website Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại TP.HCM

Liệu du khách Việt Nam có gặp khó khăn ?

Theo thống kê du lịch Đài Loan, chỉ trong 6 tháng đầu năm 2023. Lượng du khách Việt đến hòn đảo này đã đạt tới 95% so với trước dịch. Với hơn 190.000 lượt khách, gần bằng con số 205.462 lượt khách năm 2019. Các chương trình kích cầu du lịch & chính sách thông thoáng visa đã có hiệu quả.

Các công ty dịch vụ du lịch, lữ hành Việt Nam cho biết việc Đài Loan siết chặt quy định cấp e-visa trên là bất ngờ. Vì hiện tại du lịch Đài Loan đang tập trung quảng bá điểm đến với du khách Việt Nam. Với nhiều sản phẩm du lịch mới dành riêng cho thị trường du lịch nhóm & du lịch tự do.

Quy định này khiến du khách mất nhiều thời gian hơn để làm thủ tục du lịch Đài Loan. Đối với những du khách đã có visa Mỹ (không bị đóng dấu cancel) hoặc visa Úc (còn hạn). Thì vẫn có thể khai visa điện tử để vào Đài Loan như trước.

Xem thêm các thông tin mới nhất về quy định Visa các nước trên Website Tin du học