Tin Du Học Các Nước

Cơ hội khi du học Úc vừa học vừa làm 2024

Australia là ‘thiên đường’ du học được giới trẻ, các bạn học sinh, sinh viên yêu thích, lựa chọn. Đặc biệt, du học theo hình thức vừa học vừa làm sẽ mang đến vô số lợi ích tối ưu. So với du học Úc thông thường, du học Úc vừa học vừa làm mang đến nhiều lợi ích cho các bạn du học sinh hơn cả.

cơ hội du học úc vừa học vừa làm

Cơ hội khi du học Úc vừa học vừa làm 2024

Giúp trau dồi tiếng Anh

Ngôn ngữ quốc gia của Australia là tiếng Anh. Do đó, khi đi du học Úc, bạn cần có khả năng tiếng Anh tốt. Không chỉ học tại trường lớp, vừa học vừa làm sẽ mang đến cơ hội trau dồi vốn tiếng Anh trong thực tế cuộc sống cho các du học sinh. Tiếp xúc, giao tiếp nhiều với người bạn xứ giúp các du học sinh sử dụng thành thạo ngôn ngữ Anh.

Tăng thêm thu nhập

Chi phí khi đi du học Úc là điều mà nhiều du học sinh quan tâm. Tại Úc, chi phí học tập và sinh hoạt khá đắt đỏ. Do đó, không ít bạn trẻ phải gác lại ước mơ du học vì lăn tăn về khoản kinh phí bỏ ra. Với phương án vừa học vừa làm, bạn sẽ giải quyết được mọi vấn đề.

Theo khảo sát chung, mức lương ở Úc tương đối cao, trung bình 6– 15 AUD/giờ (1 AUD tương đương khoảng 16.000 VNĐ). Như vậy, nếu vừa học vừa làm, bạn có thể kiếm được từ 800 – 15.000 AUD/tháng, phục vụ cho chi phí sinh hoạt và học phí.

Nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ

Có rất nhiều kiến thức bạn không được học trên trường lớp mà chỉ được tích lũy trên “trường đời”. Du học Úc vừa học vừa làm sẽ giúp các bạn vận dụng lý thuyết được học trên lớp rồi áp dụng vào thực tế.

Trau dồi kỹ năng sống

Du học theo diện vừa học vừa làm còn giúp các du học sinh rèn luyện kỹ năng mềm và trau dồi kinh nghiệm sống.

Tạo mối quan hệ xã hội

Các mối quan hệ xã hội sẽ bị thu hẹp, nếu bạn chỉ đi học – về nhà và ngược lại. Khi đi học kết hợp làm thêm, bạn sẽ có cơ hội mở rộng các mối quan hệ, có thêm nhiều bạn bè, đối tác, khách hàng.

Tăng cơ hội định cư lâu dài tại Úc

Như Tin du học đã chia sẻ, du học Úc vừa học vừa làm sẽ giúp bạn có thêm nhiều mối quan hệ xã hội. Chính những mối quan hệ này sẽ giúp ích rất lớn trong tương lai.

Đặc biệt, chính sách định cư tại Úc khá chặt chẽ, chính phủ Úc chỉ ưu tiên cấp định cư cho những người có tay nghề. Cho nên vừa học vừa làm sẽ giúp bạn có kỹ năng nghề nghiệp tốt, dễ xin việc làm sau khi tốt nghiệp.

Thời gian theo học khá ngắn và rất linh hoạt

Chương trình du học tại Úc khá linh hoạt và không kéo dài. Đặc biệt, chương trình đào tạo nghề chỉ mất 1-2 năm. Đây là điều kiện thuận lợi cho du học sinh Úc vừa học vừa làm.

Điều kiện để du học Úc vừa học vừa làm

Các sinh viên đáp ứng được các điều kiện cơ bản sau sẽ có cơ hội đi du học theo diện vừa học vừa làm tại Úc:

  • Tốt nghiệp từ lớp 11 trở lên
  • Khoảng thời gian từ khi tốt nghiệp đến khi đăng ký chương trình du học Úc không quá 1 năm.
  • Trình độ tiếng Anh: IELTS tối thiểu từ 5.0 trở
  • Trình độ học vấn: Điểm GPA từ 6.5 trở lên
  • Chứng minh được khả năng tài chính theo yêu cầu
  • Đã đăng ký thành công 1 khóa học nào đó tại cơ sở giáo dục ở Úc.

Chi phí du học Úc vừa học vừa làm

Dưới đây là chi phí du học Úc mà Tin du học gợi ý dành cho các du học sinh tham khảo:

  • Học nghề, cao đẳng: 6.000 – 20.000 AUD/năm
  • Đại học: 18.000 – 35.000 AUD/năm
  • Đào tạo sau đại học: 25.000 – 30.000 AUD/năm
  • Chi phí sinh hoạt: 10.000 – 12.000 AUD/năm

Để được tư vấn, hướng dẫn điều kiện, các thủ tục để tham gia chương trình du học Úc theo diện vừa học vừa làm, các du học sinh liên hệ với Tin du học để được tư vấn du học Úc.

Demo – đã gắn