Tin Du Học Các Nước

TOP Các Trường Đại học ở California tốt nhất 2024

California là tiểu bang rộng lớn của Mỹ, có diện tích hơn 411.000 km2, chỉ sau bang Alaska và Texas. Tiểu bang này có số người Việt sinh sống rất đông, du học ở đây rất thú vị. Tin du học sẽ giới thiệu các trường đại học ở California tốt nhất dành cho học sinh Việt Nam.

TOP Các Trường Đại học ở California tốt nhất 2024

TOP Các Trường Đại học ở California tốt nhất 2024

Top 8 trường đại học ở California có chất lượng tốt nhất năm 2024

Stanford University 

Đại học Stanford ra đời vào năm 1885 với 7 trường thành viên tại khu vực Bay Area của bang California, cách thành phố San Francisco gần 50 km. U.S. News đánh giá Đại học Stanford có ngành khoa học máy tính tốt nhất thế giới.

Đây là ngôi trường của nhiều doanh nhân, nhà khởi nghiệp. Đại học Stanford cũng đóng vai trò không nhỏ trong sự phát triển của Thung lũng Silicon gần đó. Trong số các cựu sinh viên Đại học Stanford, 17 người từng được trao giải Nobel.

Khuôn viên rộng rãi của nhà trường bao gồm 700 khu giảng đường, bảo tàng, vườn trường và các khu giải trí. Nhà trường hiện có 7.000 sinh viên và 9.000 sinh viên bậc sau đại học. Tỷ lệ sinh viên – nhân viên nhà trường ở mức 7:4, có tỷ lệ khá cao. Nhà trường có quỹ ngân sách 1,22 tỷ USD cho các hoạt động nghiên cứu.

đại học stanford mỹ

Stanford được mệnh danh là đại học TOP 3 thế giới

University of California, Berkeley (UCB) 

Ra đời năm 1868, Đại học California Berkeley cũng nằm ở khu vực Bay Area nổi tiếng, cách thành phố San Francisco khoảng 15 km. Đại học này bao gồm 14 trường thành viên, trong đó các đơn vị được đánh giá cao gồm Trường Kinh Doanh Haas, Cao đẳng Hóa học, Trường Cao đẳng Kỹ thuật, Trường Y tế Công cộng và Trường Luật. Ngành hóa học của Đại học California Berkeley được đánh giá cao nhất thế giới.

Viện Công nghệ California là nơi học tập của 1.000 sinh viên và 1.250 sinh viên bậc sau đại học. Nhà trường mong muốn tạo ra môi trường trong đó sinh viên được học cách giải quyết những vấn đề khoa học, công nghệ thách thức nhất.

99% sinh viên được nhận vào Viện Công nghệ California trong các năm nằm trong top 10% học sinh giỏi nhất tại trường trung học các em theo học. Hơn 50% sinh viên nhà trường nhận được hỗ trợ tài chính khi theo học.

University of California, Los Angeles (UCLA) 

University of California, Los Angeles (hay UCLA), được thành lập năm 1919 là một đại học công lập nằm ở thành phố Los Angeles. Trường luôn có mặt trong top 6 trường đại học tốt nhất tại bang California và có lịch sử lâu đời đứng thứ hai trong hệ thống Đại học California (sau UC Berkeley). UCLA hàng năm tuyển sinh khoảng 31.500 sinh viên đại học và 12.800 sinh viên sau đại học, trở thành đại học có nhiều sinh viên ghi danh nhất ở nước Mỹ.

Trường cung cấp 337 chương trình đại học và sau đại học đa dạng trong nhiều lĩnh vực. Theo U.S. News & World Report (2019) xếp chương trình đại học của UCLA đứng thứ 1 trong hệ thống các trường đại học công lập trên toàn nước Mỹ. Đại học này cũng đứng đầu trong các viện đại học nghiên cứu công lập tính theo số lượng tiền nghiên cứu bởi National Science Foundation, và xếp thứ nhất trong tất cả các đại học công và tư tại Mỹ. Các đội nhóm sinh viên và huấn luyện viên của UCLA đã thi đấu ở các kỳ Olympic từ năm 1920 và đã giành được tổng cộng 250 huy chương Olympic: 126 vàng, 65 bạc và 60 đồng.

University of Southern California 

Đại học Nam California là một tổ chức tư nhân được thành lập vào năm 1880. Trường có tổng số sinh viên đăng ký đại học là 20.699 (mùa thu năm 2022). Nó sử dụng lịch học tập theo học kỳ. Đại học Nam California xếp hạng #28 Các Đại học Quốc gia của Best Colleges. Học phí và lệ phí khoảng $68,237.

USC bao gồm Trường Cao đẳng Văn thư, Nghệ thuật và Khoa học USC Dana và David Dornsife, cùng 22 trường sau đại học và chuyên nghiệp. Số lượng sinh viên tốt nghiệp vượt quá số lượng sinh viên đại học tại USC, với các sinh viên đăng ký vào các chương trình như Trường Kinh doanh Marshall được xếp hạng cao , Trường Giáo dục Rossier , Trường Kỹ thuật Andrew và Erna Viterbi , Trường Luật Gould , Trường Y khoa Keck và Trường Công tác xã hội . USC cũng nổi tiếng với Trường Truyền thông và Báo chí Annenberg cũng như Trường Nghệ thuật Điện ảnh được đánh giá cao, nơi đào tạo ra nhiều sinh viên đã tốt nghiệp như đạo diễn Judd Apatow và George Lucas. Các bộ phim bao gồm “The Graduate”, “Legally Blonde” và “Forrest Gump” đều được quay trong khuôn viên trường USC.

California Institute of Technology (Caltech) 

Tuổi thọ của Caltech là 124 tuổi, tự hào với 57 người từng nhận Huân chương Khoa học quốc gia Hoa Kỳ, 32 giảng viên và cựu sinh viên đoạt giải Nobel (5 người vẫn đang làm việc tại trường). Năm nay là năm thứ 5 liên tiếp Caltech đứng đầu bảng xếp hạng các trường đại học hàng đầu thế giới do tạp chí uy tín Times Higher Education bình chọn. Và ngôi trường này chỉ có 300 cán bộ công nhân viên.

University of California, San Diego (UCSD) 

Đại học California, San Diego là một trường đại học nghiên cứu công tọa lạc ở khu vực La Jolla ở San Diego, California, ở Hoa Kỳ. UC San Diego là trường đại học lâu đời thứ bảy của 10 đại học California và cung cấp hơn 200 chương trình cử nhân và sau đại học, tuyển sinh khoảng 28.000 sinh viên đại học và 7.000 sinh viên cao học.

Được công nhận là một trường đại học công lập tầm cỡ liên đoàn Ivy, UC San Diego là một viện nghiên cứu được đánh giá cao, xếp hạng 11 trên thế giới theo Chỉ số Thiên nhiên (Nature Index) thứ 14 trên thế giới của Xếp hạng Viện Scrimago (Scrimago Institutions Rankings), thứ 14 trên thế giới bằng Lens Metric, Đại học tốt nhất thế giới lần thứ 14 trên thế giới theo TBS Rankings, xếp thứ 16 trong xếp hạng các trường đại học toàn cầu năm 2017 của U.S. News & World Report, Thứ 18 trên thế giới theo Xếp hạng Đại học theo Hoạt động Học thuật, và Đại học công cộng tốt thứ 5 trên thế giới do Xếp hạng Đại học Thế giới của Đại học Thế giới Times.

University of California, Davis (UCD) 

Viện Đại học California tại Davis (UC Davis, UCD, hoặc Davis) là một trường đại học nghiên cứu công lập. Tọa lạc tại thành phố Davis, tiểu bang California, Hoa Kỳ. Một trong mười cơ sở thành viên của hệ thống Viện Đại học California (UC), UCD có số lượng tuyển sinh lớn thứ ba trong hệ thống chỉ sau UCLA và UC Berkeley. Trường ban đầu được thành lập như cơ sở giảng dạy nông nghiệp của hệ thống UC năm 1905. Chính thức trở thành thành viên thứ bảy của hệ thống Viện Đại học California vào năm 1959.

University of California, Santa Barbara (UCSB) 

Đại học California, Santa Barbara (thường gọi là UC Santa Barbara hay UCSB) là một trường đại học công và là một trong 10 trường của hệ thống Đại học California. Khu trường sở chính tọa lạc trên khu vực rộng 1.022 mẫu Anh (414 ha) gần Isla Vista, California, Hoa Kỳ, 8 dặm (13 km) từ Santa Barbara và 100 dặm (160 km) tây bắc Los Angeles. Trường có nguồn gốc nguồn gốc từ năm 1891 với tư cách là một trường cao đẳng sư phạm độc lập, UCSB đã tham gia vào hệ thống Đại học California vào năm 1944 và là cơ sở giáo dục phổ thông thứ ba trong hệ thống. California có tất cả ba hệ thống các cơ sở giáo dục đại học công lập: Hệ thống Viện Đại học California (University of California), hệ thống Viện Đại học California State (California State University), và hệ thống Trường Đại học Cộng đồng California (California Community Colleges).

Theo dõi các tin tức mới nhất về các trường đại học trên thế giới trên Website Tin du học