Tin Du Học Các Nước

Bí quyết săn học bổng du học Úc với tỉ lệ thành công cao

Úc là một trong những quốc gia hỗ trợ rất nhiều học bổng cho du học sinh quốc tế. Tuy nhiên, để nhận được học bổng là một điều không dễ dàng nên việc nắm được những bí quyết xin học bổng du học Úc chính là chìa khóa giúp quá trình xin học bổng của bạn dễ dàng và thuận tiện hơn.

Bí quyết xin học bổng du học Úc thành công

Bí quyết xin học bổng du học Úc thành công

Duy trì điểm trung bình toàn khóa (GPA) cao

Khả năng học tập là điều kiện cần thiết để xin học bổng du học Úc. Điểm số yêu cầu sẽ khác nhau tùy vào từng loại học bổng. Đối với những bạn muốn săn học bổng, nhà trường thông thường sẽ xét điểm GPA của 2 năm học gần nhất. Mặc dù còn nhiều yếu tố khác ảnh hưởng đến tính cạnh tranh giữa các ứng viên nhưng việc duy trì điểm GPA cao đồng nghĩa với tỷ lệ nhận học bổng cao hơn.

Đạt thành tích cao trong những bài thi quốc tế

Đa phần học bổng du học sẽ được xét dựa trên thành tích thông qua các bài thi tiếng Anh đạt chuẩn quốc tế. Vì vậy, học sinh cần nghiêm túc trau dồi, rèn luyện vốn tiếng Anh để đạt điểm tối thiểu của nhà trường. Thông thường, điểm số tối thiểu để được nhận học bổng là IELTS 6.5 (không có kỹ năng nào dưới 6.0).

Làm nổi bật bản thân thông qua bài luận

Nếu điểm GPA và các chứng chỉ ngoại ngữ thể hiện sự nỗ lực của bạn trong học tập, thì bài luận du học Úc là tấm gương phản chiếu tính cách và những mục tiêu học tập của bạn trong tương lai. Không có bất kỳ công thức nào cho một bài luận hoàn hảo, một bài luận đảm bảo tính chân thực, thể hiện sự quan sát tỉ mỉ, tinh tế của học sinh sẽ nổi bật giữa hàng trăm bài luận có ý tưởng chung chung.

Theo chuyên gia tư vấn IDP, bài luận mang tính cá nhân cao sẽ giúp hội đồng xét tuyển dễ hình dung về ứng viên. Các bài luận sẽ có chủ đề đa dạng xoay quanh thành tích cá nhân của học sinh, những cống hiến bạn có thể đóng góp cho nhà trường và xã hội…, và số lượng từ được sử dụng cũng không quá dài, trung bình từ 300 – 500 từ.

Nộp nhiều hồ sơ xin học bổng để tăng cơ hội cho bản thân

Mỗi học sinh có thể ứng tuyển đồng thời cho nhiều chương trình học bổng khác nhau để nâng cao cơ hội được xét học bổng cho bản thân. Tuy nhiên, bạn cũng cần đảm bảo chất lượng hồ sơ và ghi nhớ thời hạn nộp cho từng loại học bổng.

Thư giới thiệu là một yếu tố cực kỳ quan trọng 

Hãy chọn người giới thiệu thật cẩn thận, đây là người sẽ đưa ra những đánh giá về bạn ở mặt học thuật và chuyên môn. Vì đây là yếu tố cuối cùng giúp bộ phận tuyển sinh và xét học bổng có thể đánh giá trong quy trình xét duyệt, nên tất cả thông tin trong thư phải hoàn toàn xác thực. Và thư giới thiệu phải được viết hoàn toàn bằng Tiếng Anh.

Nhờ sự trợ giúp của các trung tâm tư vấn du học uy tín

Quá trình chuẩn bị hồ sơ xin học bổng sẽ mất khá nhiều thời gian và công sức khi bạn vừa phải hoàn thành việc học tại trường, vừa phải chuẩn bị các chứng chỉ học tập, trình bày bài luận. Thay vì phải tự mình nghiên cứu muôn vàn thông tin về học bổng và các trường đại học tại Úc, bạn có thể lựa chọn những trung tâm tư vấn du học uy tín để được tư vấn chi tiết hơn trong quá trình nộp hồ sơ.