Tin Du Học Các Nước

Top 5 trường đại học đào tạo Kỹ thuật tốt nhất thế giới được bình chọn cho năm 2024

Hiện trên thế giới có rất nhiều trường đại học cung cấp chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật. Sau đây là 5 trường đại học đào tạo Kỹ thuật hàng đầu thế giới năm 2024 do Times Higher Education bình chọn.

Theo bảng xếp hạng của Times Higher Education, 5 trường đại học đào tạo Kỹ thuật tốt nhất thế giới trong danh sách 1.374 trường của hơn 70 quốc gia thuộc về các trường đại học của Mỹ và Anh.

Ngoài ra, các trường đại học ở Singapore, Trung Quốc và Thụy Sĩ cũng có thứ hạng cao trong bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất thế giới về Kỹ thuật.

Các chuyên ngành phổ biến trong ngành Kỹ thuật mà hầu hết sinh viên thường đăng ký bao gồm: Kỹ thuật dân dụng, Kỹ thuật điện và Kỹ thuật hóa học.

Top 5 trường đại học đào tạo Kỹ thuật tốt nhất thế giới

Đại học Harvard

Trường Kỹ thuật và Khoa học Ứng dụng John A. Paulson là trường thành viên mới nhất tại Đại học Harvard, được thành lập vào năm 2007, chuyên đào tạo Kỹ thuật và Công nghệ. Nguồn gốc là từ Trường Khoa học Lawrence, được thành lập vào năm 1847.

Một số lĩnh vực được giảng dạy tại Trường Kỹ thuật và Khoa học Ứng dụng John A. Paulson bao gồm: Toán học ứng dụng, Vật lí ứng dụng, Kỹ thuật sinh học, Khoa học máy tính, Kỹ thuật điện, Khoa học và kỹ thuật môi trường, Khoa học vật liệu và Kỹ thuật cơ khí.

Đại học Stanford

Trong một thập kỷ qua, Trường Kỹ thuật của Đại học Stanford luôn đi đầu trong lĩnh vực đào tạo Công nghệ và Đổi mới. Hiện trường gồm 9 phòng ban và các viện, phòng thí nghiệm và trung tâm nghiên cứu.

Nghiên cứu trong trường tập trung vào một số lĩnh vực: Kỹ thuật sinh học, an ninh mạng, Biến đổi khí hậu, robot, Công nghệ thông tin, Vật liệu và Vật chất, Thiết kế đô thị, Chăm sóc sức khỏe dễ tiếp cận, Tính toán và Phân tích dữ liệu.

Viện Công nghệ Massachusetts

Trường Kỹ thuật MIT là một trong 5 trường lớn nhất thuộc Viện Công nghệ Massachusetts (Mỹ). Trường cung cấp các khóa đào tạo bậc đại học và sau đại học, đồng thời khuyến khích sinh viên và học viên tham gia và các hoạt động nghiên cứu khoa học tại trường.

Trường có tám khoa học thuật và hai viện liên ngành. Các khoa bao gồm: Hàng không và Du hành vũ trụ, Kỹ thuật sinh học, Cơ khí, Khoa học và Kỹ thuật hạt nhân.

Đại học Oxford

Đại học Oxford cung cấp cho sinh viên chương trình đào tạo 4 năm về Khoa học kỹ thuật. Bắt đầu từ năm ba, sinh viên Đại học Oxford có thể nghiên cứu chuyên sâu vào một trong 6 ngành Kỹ thuật: Y sinh, Hóa học, Dân dụng, Điện, Thông tin hoặc Cơ khí.

Tỷ lệ thi vào ngành Kỹ thuật của Đại học Oxford vô cùng cạnh tranh. Cụ thể, không đến một nửa số người đăng ký vào ngành này vượt qua vòng phỏng vấn và chỉ 15% đảm bảo có được một suất tham gia khóa học.

Sau khi tốt nghiệp ngành Kỹ thuật của Đại học Oxford, nhiều người tiếp tục theo đuổi con đường trở thành kỹ sư chuyên nghiệp, làm việc trong lĩnh vực kinh doanh, tư vấn hoặc học cao hơn.

Đại học Cambridge

Khóa học Kỹ thuật của Đại học Cambridge kéo dài 4 năm. Hai năm đầu tiên, sinh viên được đào tạo Kỹ thuật đại cương, năm thứ ba và thứ tư, sinh viên được lựa chọn các học phần để nghiên cứu chuyên sâu hơn.

Các học phần của khóa học Kỹ thuật bao gồm: Kỹ thuật hàng không vũ trụ và Khí nhiệt; Công nghệ sinh học; Kỹ thuật dân dụng; Kết cấu và Môi trường; Kỹ thuật điện và Điện tử; Năng lượng; Tính bền vững và Môi trường.

Nguồn: Times Higher Education