Tin Du Học Các Nước

PTIT hợp tác Đại học Mỹ mở Chương trình đào tạo An toàn thông tin

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông – PTIT hợp tác với Đại học Mỹ – Bellevue University, Hoa Kỳ thực hiện chương trình liên kết. Gồm Cử nhân An toàn thông tin và Thạc sĩ Khoa học dữ liệu. Chương trình đào tạo này dự kiến sẽ bắt đầu giữa năm 2024.

PTIT hợp tác với Đại học của Mỹ
PTIT hợp tác Đại học của Bellevue tạo ra chương trình cử nhân và thạc sĩ

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) mở rộng liên kết chương trình quốc tế

Ông Trần Quang Anh, Phó Giám đốc Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) đã thông báo rằng Học viện đã tích cực thúc đẩy các hoạt động hợp tác với Hoa Kỳ. Nhiều dự án hợp tác của Học viện với các tổ chức, trường đại học và tập đoàn công nghệ của Hoa Kỳ như Qualcomm, Amazon, Google và Đại học Bellevue đã được thực hiện thành công trong thời gian gần đây.

Về mối quan hệ với Qualcomm, Học viện đã hợp tác trong việc nghiên cứu, phát triển và triển khai các dự án nghiên cứu chung về các lĩnh vực ưu tiên như Trí tuệ nhân tạo (AI), Internet of Things (IoT), 5G và hệ thống máy bay không người lái (UAV). Đồng thời, hai bên cũng đã tổ chức các hội thảo về công nghệ cho sinh viên, nghiên cứu viên và giảng viên của Học viện, với sự tham gia của các chuyên gia công nghệ từ Qualcomm.

Về việc hợp tác với Google Vietnam, Học viện đã cùng với Google tổ chức các sự kiện công nghệ chung. Như Google I/O Extended Hanoi 2022, Google DevFest và Chương trình phát triển nhân tài số – Google Career Certificates. Các sự kiện này đã thu hút hàng nghìn người tham dự và có sự tham gia của nhiều đối tác công nghệ của Google. Điều này đã giúp nâng cao sự nhận biết về Học viện. Cũng như cung cấp cơ hội cho sinh viên và giảng viên tiếp cận các công nghệ tiên tiến của Google. Và cơ hội nghề nghiệp thông qua các chứng chỉ do Google cấp.

Đối với Amazon Vietnam, Học viện chính thức trở thành thành viên chương trình Amazon Web Services Academy (AWS). Chương trình này được phát triển để hỗ trợ đào tạo về Điện toán đám mây và dịch vụ Web cho sinh viên của các trường đại học trong lĩnh vực kỹ thuật. PTIT và Amazon đã hợp tác để tổ chức các chương trình tập huấn. Thu hút hàng nghìn sinh viên và giảng viên của Học viện tham gia.

Chương trình đào tạo An toàn thông tin tại PTIT

Liên kết đào tạo giữa Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) và Đại học Bellevue

5/2023, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) đã ký kết một biên bản thỏa thuận với Đại học Bellevue của Hoa Kỳ để thực hiện các hoạt động đào tạo và hỗ trợ giảng dạy. Đánh đấu bước ngoặc PTIT hợp tác Đại học Mỹ. Đặc biệt, thỏa thuận này tập trung vào việc triển khai các chương trình liên kết đào tạo. Gồm Cử nhân An toàn thông tin (4 năm) và Thạc sĩ Khoa học dữ liệu (2 năm).

Việc ký kết thỏa thuận giữa Học viện và Đại học Bellevue củng cố mối quan hệ hai tổ chức. Đặt nền tảng cho một sự hợp tác bền vững trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo. Trao đổi giảng viên và sinh viên, cũng như thúc đẩy nhiều dự án nghiên cứu chung.

Để cung cấp thông tin chi tiết hơn về việc hợp tác đào tạo nhân lực trong các lĩnh vực An toàn thông tin và Khoa học dữ liệu với Đại học Bellevue. Đại diện của PTIT đã cho biết rằng các chương trình liên kết đào tạo này không chỉ nâng cao mối quan hệ giữa Việt Nam và Hoa Kỳ trong lĩnh vực giáo dục đại học. Mà còn xây dựng một mô hình quốc tế cho hợp tác giáo dục đại học. Đồng thời đáp ứng nhu cầu của sinh viên. Thúc đẩy các tiêu chuẩn quốc tế về học tập và giảng dạy chương trình.

Đặc biệt, sinh viên của PTIT sẽ có cơ hội tiếp xúc với môi trường học tập quốc tế. Được học theo chương trình tiên tiến với các giảng viên hàng đầu từ Đại học Bellevue. Điều này sẽ giúp cải thiện khả năng tiếng Anh và phát triển các kỹ năng cần thiết. Để chuẩn bị cho cơ hội nghề nghiệp trong các lĩnh vực an ninh mạng và khoa học dữ liệu.

Chương trình nhận bằng Cử nhân hoặc Thạc sĩ quốc tế từ Đại học Bellevue

Hợp tác giữa PTIT và Đại học Bellevue, sinh viên được đào tạo Cử nhân An toàn thông tin. Theo hai hình thức: 2+2 hoặc học toàn bộ khóa học tại Việt Nam. Đối với chương trình Thạc sĩ Khoa học dữ liệu, học viên sẽ học 1 năm tại PTIT và 1 năm tiếp theo du học Mỹ tại Đại học Bellevue. Cả hai tổ chức sẽ chịu trách nhiệm giảng dạy và chất lượng của 50% chương trình.

Sau chương trình học, sinh viên sẽ nhận bằng Cử nhân hoặc Thạc sĩ quốc tế từ Đại học Bellevue. Đại học Bellevue, thành lập năm 1966, có 13 cơ sở ở 5 tiểu bang Trung Tây Hoa Kỳ. Trường này xếp hạng thứ 347/1634 các trường đại học và cao đẳng hàng đầu tại Hoa Kỳ. Và thứ 403/1.387 trong danh sách các trường có ký túc xá an toàn nhất trên toàn quốc.

Theo Trung tâm Đào tạo quốc tế PTIT, để đảm bảo quy trình tuyển sinh cho chương trình liên kết. Đào tạo Cử nhân An toàn thông tin và Thạc sĩ Khoa học dữ liệu với Đại học Bellevue. Có thể sẽ được khởi đầu vào tháng 6 năm 2024. Học viện đã lập kế hoạch và xây dựng và kiểm duyệt chương trình đào tạo. Nâng cấp cơ sở vật chất, đảm bảo chất lượng của đội ngũ giảng viên. Và tuân thủ đầy đủ các yêu cầu trong thỏa thuận hợp tác.

PTIT hợp tác Đại học Mỹ sẽ dự kiến triển khai thỏa thuận hợp tác trong vòng 5 năm. Lãnh đạo hai bên sẽ tổ chức cuộc họp định kỳ để theo dõi. Đồng chỉ đạo thỏa thuận hợp tác, đánh giá kết quả và xác định nhiệm vụ mới.

Theo dõi tin tức du học mới nhất liên tục đuọc cập nhập từ Tin du học

Nguồn: Báo Vietnamnet