Tin Du Học Các Nước

Kinh phí dưới 200 triệu đồng/năm nên du học nước nào?

Du học giá rẻ đang là hướng đi được nhiều phụ huynh và học sinh lựa chọn trong thời gian gần đây, vậy kinh phí dưới 200 triệu đồng/năm nên du học nước nào?

Với tình hình kinh tế khó khăn như hiện nay, việc lựa chọn được quốc gia có chất lượng dạy học tốt nhưng chi phí rẻ là điều không hề dễ dàng. Với mức kinh phí dưới 200 triệu đồng/năm, phụ huynh và học sinh có thể tham khảo chương trình du học của một số quốc gia dưới đây.

Kinh phí dưới 200 triệu đồng/năm nên du học nước nào

Kinh phí dưới 200 triệu đồng/năm nên du học nước nào?

Trung Quốc

Trong những năm gần đây, Trung Quốc đang trở thành điểm đến thu hút đông đảo du học sinh quốc tế đến học tập, nghiên cứu. So với mức học phí ở Việt Nam, thì mức học phí của trường công lập tại Trung Quốc nằm ở mức vừa phải.

Theo đó, học phí trung bình của các ngành Ngôn ngữ ở Trung Quốc dao động từ 35 – 95 triệu đồng/năm học. Thông thường, chuyên ngành về nghệ thuật sẽ có học phí rẻ hơn so với chương trình khoa học và kỹ sư.

Bên cạnh đó, nếu lựa chọn học tại các tỉnh phía Nam Trung Quốc như Vân Nam, Quảng Tây,… bạn hoàn toàn có thể di chuyển bằng tàu hỏa tới nơi học. Đặc biệt, Trung Quốc lại gần Việt Nam nên du học sinh sẽ có nhiều cơ hội về thăm gia đình.

Một số trường tại Trung Quốc đang tuyển du học sinh Việt Nam bạn có thể tham khảo: Đại học Ngôn ngữ Bắc Kinh, Đại học Ngoại ngữ Thượng Hải, Đại học Y miền Nam, Đại học Trùng Khánh, Đại học Thâm Quyến.

>>> Xem thêm: Học Bổng Toàn Phần Chính Phủ Trung Quốc Tại Đại Học Sư Phạm Quảng Tây 2024

Nhật Bản

Cũng như Việt Nam và nhiều quốc gia trên thế giới, hệ thống các trường đại học tại Nhật Bản được chia thành 3 nhóm khác nhau: đại học công lập, đại học quốc lập và đại học dân lập.

Trong đó, chương trình tiếng Nhật tại các trường công lập có mức học phí dao động từ 100 – 180 triệu đồng/năm. Có một số trường sẽ gộp tiền sinh hoạt phí và ký túc xá vào trong khoản tiền này, nhưng có một số trường sẽ tách riêng.

Riêng chương trình hệ đại học có mức học phí dao động từ 150 – 350 triệu đồng/năm. Các trường quốc tế sẽ có mức học phí cao hơn so với trường chỉ dạy bằng tiếng Nhật, trường ở trung tâm cũng sẽ đắt hơn những trường ở xa trung tâm.

Cộng hòa Síp

Với việc chi ra 7% GDP để phát triển giáo dục và sở hữu hệ thống giáo dục chất lượng cao, học phí vừa phải giúp chương trình du học của Chính phủ Síp thu hút hàng trăm nghìn du học sinh đến học tập và sinh sống tại đây.

Tại đây có rất nhiều trường đại học đưa ra mức học phí chỉ khoảng 100 triệu đồng/năm học như: trường Americanos College, trường Cyprus College, trường CTL College, trường Cao đẳng InterNapa.

Theo ước tính, chi phí sinh hoạt dành cho một người tại đất nước này rơi vào khoảng 10 triệu đồng/tháng. Điều kiện du học tại Cộng hòa Síp cũng khá dễ dàng, mở ra nhiều cơ hội cho các bạn học sinh, sinh viên.

Hàn Quốc

Hàn Quốc là quốc gia châu Á khá gần gũi với Việt Nam, tuy có mức sống cao và phát triển nhưng chi phí du học ở đây lại tương đối phù hợp với phần lớn người dân Việt.

Mức phí du học Hàn Quốc bậc đại học/học thạc sĩ thường dao động từ 180 – 220 triệu đồng/năm.

Sau những giờ lên trường du học sinh Hàn Quốc cũng có thể tìm công việc làm thêm để trang trải sinh hoạt phí.

Một số trường Đại học có giảng viên chất lượng và chương trình giảng dạy tốt tại Hàn Quốc: trường Đại học Korea,trường Đại học Yonsei, trường Đại học Chung Ang, Đại học Sun Moon.