Tin Du Học Các Nước

Iran miễn thị thực đối với 33 quốc gia, trong đó có Việt Nam

Trong một động thái quan trọng nhằm mở cửa đất nước và thúc đẩy du lịch quốc tế, Chính phủ Iran đã tuyên bố miễn thị thực nhập cảnh đối với 33 quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Bộ trưởng Di sản Văn hoá và Du lịch Iran Ezzatollah Zarghami cho biết, đây được xem là một bước đi táo bạo để “mở cửa đất nước với thế giới”, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho du khách quốc tế có thể dễ dàng đến thăm và tận hưởng những sự độc đáo của đất nước này.

Động thái này được kỳ vọng sẽ kích thích du lịch, tạo điều kiện trao đổi văn hóa và tăng trưởng kinh tế nhiều hơn, đồng thời thể hiện cam kết của Iran trở thành điểm đến hấp dẫn đối với du khách toàn cầu. Việc hủy bỏ thị thực phù hợp với nỗ lực của chính phủ nhằm định vị Iran là một trung tâm hấp dẫn và dễ tiếp cận đối với du khách quốc tế.

Danh sách được Iran bãi bỏ yêu cầu thị thực bao gồm các quốc gia từ nhiều châu lục khác nhau, phản ánh cam kết của Iran trong việc tăng cường kết nối toàn cầu và phát huy di sản văn hóa phong phú của mình. Danh sách bao gồm các nước Ảrập vùng Vịnh như Ảrập Xêút, Các Tiểu vương quốc Ảrập thống nhất (UAE), Qatar, Bahrain. Tại khu vực Đông Nam Á, ngoài Việt Nam, còn có các quốc gia khác như Indonesia, Brunei, Singapore, Campuchia và Malaysia.

Trước đó, Iran đã áp dụng chính sách miễn thị thực cho du khách đến từ Thổ Nhĩ Kỳ, Azerbaijan, Oman, Trung Quốc, Armenia, Lebanon và Syria. Theo thống kê mới nhất, lượng khách nước ngoài đến Iran đạt 4,4 triệu lượt trong 8 tháng đầu năm tài chính hiện tại của Iran, bắt đầu từ ngày 21.3, đã tăng 48,5% so với cùng kỳ năm ngoái.