Tin Du Học Các Nước

Du học Singapore các bạn du học sinh cần mang theo những gì?

Du học Singapore cần mang theo những gì? đây là câu hỏi được rất nhiều bạn có ý định hoặc chuẩn bị du học tại Singapore đặt ra. Vậy cần chuẩn bị những hành trang gì  đủ nhất bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết tất cả nhé!.

Danh sách đi du học Singapore cần mang theo những gì?

Tiền mặt rất quan trọng, cần chuẩn bị trước

Du học Singapore cần mang theo những gì? chắc chắn không thể thiếu tiền mặt. Điểm quan trọng nhất khi bạn đến với Singapore đó là tiền mặt, bạn cần chuẩn bị tiền để xoay chi tiêu trong suốt thời gian mới sang và học tập dài lâu sau này. Tuy nhiên, theo quy đinh của nước sở tại thì bạn chỉ có thể mang theo tiền mặt không vượt quá 5.000 USD và chỉ mang dưới 300 gram vàng trên người. Do vây, bạn cần cân nhắt chuẩn bị một số tiền vừa đủ để mang theo chi tiêu và một khoảng trong tài khoản thẻ để dễ dàng chi tiêu.

Các đồ dùng cá nhân.

Các bạn lựa chọn mang theo đồ dùng cá nhân sẽ thắc mắc cần mang gì cho đủ ? bởi vì chuẩn bị đồ dùng cá nhân luôn lo lắng không biết mang gì cho đủ, mang gì cho phù hợp điều kiện thời tiết,…

  • Quần áo: Thời tiết mùa hè của Singapore khá mát mẻ, thường trung bình ở mức 23 – 25 độ , nên bạn cần mang theo cho mình những quần áo phù hợp, không cần mang theo quá nhiều quần áo ấm. Nên lựa chọn trang phục nhẹ nhàng, mát mẻ, và mang theo một số áo khoác mỏng để dùng thường xuyên.
  • Đồ cá nhân: Trong thời gian mới sang nhập học bạn sẽ rất khó có thể kịp thời mua được các đồ dùng cá nhân, hãy chuẩn bị đầy đủ các loại đồ dùng như: bàn chải đánh răng, kem đánh răng, sữa tắm, dầu gội,… để sang sử dụng trong thời gian đầu.
  • Đồ ăn: nên mang theo đồ ăn, các loại thực phẩm khô như mì tôm, ruốc, nước gia vị, bột canh,… gửi trong hành lý kí gửi, để chuẩn bị cho những ngày đầu mới sang nhập học, chưa quen trường lớp, phố phường và các cửa hàng ăn, hoặc chưa quen với đồ ăn Singapore.
  • Thuốc: Bạn cũng cần chuẩn bị một số loại thuốc thường dùng như: thuốc cảm cúm, nhức đầu, hạ sốt, đau họng, đi ngoài, thuốc dị ứng,… để vào hành lý kí gửi, để chẳng may gặp các vấn đề về sức khỏe có thể được giải quyết ngay.
  • Máy tính, điện thoại, thẻ ATM: Là những vật dụng rất quan trọng, bạn cần mang theo trong hành lý xách tay, luôn bên mình để đảm bảo an toàn.

Các giấy tờ cá nhân:  

Bạn cần mang các giấy tờ sau:

  • Hộ chiếu
  • Thư thông báo chấp nhận cấp Student pass của ICA
  • Biên lai của bất kỳ một khoản thanh toán liên quan bao du học gồm học phí, phí bảo hiểm sức khỏe…
  • Bản chính các giấy tờ: bằng cấp, bảng điểm, học bạ, giấy khai sinh, giấy chứng nhận việc làm (nếu có), giấy chứng minh tài chính (nếu có), bằng lái xe nếu có bằng song ngữ.

Lưu ý: Để đảm bảo an toàn, cũng như tránh trường hợp thất lạc trong quá trình đi lại bạn cần photo và scan hết các giấy tờ này, rồi gửi 1 bản vào email hoặc lưu trên Google Drive của cá nhân.

Mong rằng với những thông tin chia sẻ và gợi ý trên đã giúp bạn giải quyết câu hỏi du học Singapore cần mang theo những gì ? Hãy chuẩn bị hành trang thật đầy đủ và sẵn sàn chinh phục đảo quốc sư tử này nhé!

>> Tìm hiểu thêm: Du học Singapore vừa học vừa làm- Lộ trình tiết kiệm <<