Tin Du Học Các Nước

Du học Malaysia ngành điều dưỡng và hộ sinh tại Đại học MAHSA

Du học Malaysia ngành điều dưỡng và hộ sinh tại Đại học MAHSA, sinh viên được tiếp thu phương pháp giảng dạy mới, hiệu quả từ những chuyên gia giàu kinh nghiệm trong nghề và có cơ hội tiếp cận với nền công nghệ tiên tiến, hiện đại trong lĩnh vực y khoa.

MAHSA University

Du học Malaysia ngành điều dưỡng và hộ sinh tại Đại học MAHSA

Điều dưỡng và hộ sinh là những ngành giữ vai trò nòng cốt trong hệ thống chăm sóc sức khỏe của tất cả các nước trên thế giới. Bên cạnh đó ngành này cũng là ngành có nhiều tiềm năng và cơ hội phát triển trong tương lai. Chính vì thế trong những năm gần đây, nhiều bạn trẻ lựa chọn du học Malaysia ngành điều dưỡng – hộ sinh và Đại học MAHSA là một trong những lựa chọn hàng đầu của các bạn.

Đại học MAHSA là trường hàng đầu tại Malaysia cung cấp các chương trình học về điều dưỡng và hộ sinh. Giảng viên đều là những chuyên gia trong và ngoài nước. Do đó học tập tại khoa điều dưỡng và hộ sinh, sinh viên được giảng dạy đầy đủ kỹ năng về lý thuyết và thực hành, thường xuyên có những mô hình mô phỏng các kỹ năng điều dưỡng và hộ sinh.

Kể từ năm 2005, đã có hơn 10.000 sinh viên tốt nghiệp từ khoa điều dưỡng và hộ sinh và một trong số họ đã đạt được những thành công vang dội trong nghề ở Ả-rập Xê-út, Dubai, Vương quốc Anh, Úc, Singapore và Malaysia.

Các ngành đào tạo của khoa điều dưỡng và hộ sinh tại MAHSA

Cao đẳng điều dưỡng

Chương trình đào tạo:

Trong chương trình cao đẳng điều dưỡng sinh viên sẽ được học những môn về giải phẫu, sinh học, hóa sinh, bệnh lý học, dược lý và các tiêu chuẩn và quy trình trong vấn đề chăm sóc bệnh nhân.

Bên cạnh đó sinh viên còn được trang bị kiến thức về kỹ thuật truyền thông, tiếng Anh cũng như cách thức hỗ trợ tâm lý bệnh nhân và người nhà một cách hiệu quả nhất. Sau khi tốt nghiệp sinh viên có đầy đủ khả năng để chăm sóc, theo dõi tình trạng sức khỏe của bệnh nhân, quản lý toa thuốc cũng như viết và lưu giữ các hồ sơ bệnh án.

Thời gian đào tạo: 3 năm

Điều kiện đầu vào:

 • Hoàn thành THPT
 • IELTS 5.5

Cao đẳng nâng cao điều dưỡng bệnh nhi

Chương trình học được thiết kế cho những sinh viên đã hoàn thành chương trình cao đẳng điều dưỡng muốn nâng cao trình độ trong lĩnh vực chăm sóc bệnh nhi. Họ sẽ được học về chủ đề sinh lý học, nhu cầu dinh dưỡng của trẻ em, bên cạnh đó sinh viên còn được trang bị những kỹ năng về giao tiếp, kỹ năng về giải quyết vấn đề trong việc chăm sóc bệnh nhi.

Thời gian đào tạo: 1 năm

Yêu cầu đầu vào:

 • Tốt nghiệp cao đẳng điều dưỡng
 • Có ít nhất 2 năm kinh nghiệm trong việc chăm sóc bệnh nhân và 3 tháng kinh nghiệm trong lĩnh vực chăm sóc bệnh nhi.
 • IELTS 5.5

Cao đẳng nâng cao về hộ sinh

Hộ sinh là ngành học chuyên sâu về  sức khỏe sinh sản, chăm sóc an toàn và hiệu quả cho sản phụ và trẻ em. Khi theo học ngành này bạn được đào tạo cả về điều dưỡng và hộ sinh. Các bạn sẽ được đào tạo những chuyên môn như sản khoa, chăm sóc trẻ sơ sinh, hỗ trợ tâm lý cho sản phụ, y học dự phòng, dấu hiệu nhận biết các biến chứng y khoa trong  sinh sản,…

Thời gian học: 1 năm

Yêu cầu đầu vào:

 • Tốt nghiệp cao đẳng điều dưỡng
 • Có 2 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điều dưỡng và 3 tháng kinh nghiệm về hộ sinh
 • IELTS 5.5

Cử nhân điều dưỡng (liên thông)

Chương trình học dành cho những sinh viên đã tốt nghiệp cao đẳng muốn nâng cao trình độ của mình lên bậc cử nhân. Sinh viên theo học chương trình này được mở rộng kiến thức về điều dưỡng thông qua các môn học về thực hành kỹ năng điều dưỡng chuyên nghiệp, tâm lý học và xã hội học trong điều dưỡng, phương pháp nghiên cứu điều dưỡng,… Hoàn tất chương trình sinh viên có thể làm việc trong bệnh viện, trung tâm y tế hoặc có thể làm giảng viên trong các trường đại học đào tạo về lĩnh vực y tế.

Thời gian: 2 năm

Yêu cầu đầu vào:

 • Tốt nghiệp ngành điều dưỡng với 3 năm kinh nghiệm
 • IELTS 5.5

Cử nhân điều dưỡng

Sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức chuyên ngành như giải phẫu học, sinh học, hóa học, vi sinh học, dinh dưỡng, bệnh lý học, miễn dịch học, dược học, chăm sóc nhi khoa, chăm sóc thai sản, và tâm lý học. Sinh viên cũng sẽ được cung cấp các bài học thực tế từ các hoạt động mô phỏng công tác điều dưỡng cho đến việc sử dụng các thiết bị y khoa.

Thời gian học: 4 năm

Yêu cầu đầu vào:

 • Tốt nghiệp THPT
 • IELTS 5.5

Cử nhân quản lý bệnh viện

Chương trình học được thiết kế trong 3 năm dành cho những cá nhân có mong muốn được làm việc trong lĩnh vực quản lý, điều hành hoạt động của bệnh viện. Trong quá trình đào tạo sinh viên giảng dạy đầy đủ những kiến thức chuyên môn như tổng quan về hệ thống chăm sóc sức khỏe, các nguyên tắc về hoạt động kinh tế, quản lý marketing, quản lý nhân sự, quản lý chất lượng chăm sóc sức khỏe,…

Điều kiện đầu vào: Tốt nghiệp THPT

Thạc sĩ điều dưỡng

Chương trình thạc sĩ điều dưỡng nhằm được thiết kế nhằm cung cấp cho sinh viên cơ hội  để trở thành những chuyên gia trong ngành điều dưỡng. Bạn sẽ đào tạo  các chính sách về điều dưỡng, thực hành ngành nghề, cách thức quản lý và lãnh đạo trong y tế. Thông qua chương trình học sinh viên sẽ có được kiến thức chuyên môn vững vàng nhằm đáp ứng sự đa dạng và thay đổi về nhu cầu chăm sóc sức khỏe, áp dụng nghiên cứu khoa học để cải thiện thực hành chăm sóc người bệnh.

Thời gian đào tạo: 2 năm

Điều kiện đầu vào:

 • Tốt nghiệp đại học điều dưỡng với 3 năm kinh nghiệm
 • Giấy chứng nhận hành nghề
 • IELTS 6.0

Tiến sĩ điều dưỡng

Tiến sĩ là bằng cấp cao nhất trong ngành điều dưỡng. Sau khi tốt nghiệp chương trình tiến sĩ  điều dưỡng, sinh viên có kiến thức chuyên môn vững vàng về giải phẫu, sinh lý học, bệnh lý học, dược lý học, điều dưỡng, và nhiều ngành khác của y học. Bên cạnh đó, sinh viên có khả năng nghiên cứu và tìm ra những phương pháp điều dưỡng tiên tiến và hiện đại.

Thời gian đào tạo: 3 năm

Yêu cầu đầu vào:

 • Thạc sĩ điều dưỡng với 3 năm kinh nghiệm
 • Chứng chỉ hành nghề

Trường MAHSA Malaysia

Du học Malaysia ngành điều dưỡng tại Đại học MAHSA với chương trình học đa dạng, chất lượng và nhiều cấp độ sẽ đáp ứng mọi nhu cầu cho sinh viên khi có ý định nâng cao trình độ của bản thân ở ngành điều dưỡng để có một kiến thức vững chắc về chuyên môn cũng như khả năng thăng tiến trong tương lai.