Tin Du Học Các Nước

Phương tiện đi lại phổ biến tại đất nước Philippines.

Mỗi quốc gia trên thế giới đều có những loại phương tiện đặc trưng riêng như ở Việt Nam ta nhớ ngay đến xích lô hay Thái ta lại nhắc đến Tuk tuk. Còn đến với đất nước Philippines bạn sẽ được thử qua 1 loại xe là Jeepney .

Cùng tìm hiểu  loại xe độc đáo này tại đất nước Philippines này nhé!

Xe Jeepney là loại xe Jeep quân đội thuộc nhãn hiệu Willy và Ford mà binh sĩ đã bỏ lại sau cuộc rút quân khỏi Philippines vào những năm 1950. Nhiều doanh nhân tại Philippines đã mang chúng đi sửa chữa lại và sơn, vẽ những màu sắc rực rỡ, bắt mắt dùng để chuyên chở  người dân đi lại. Vì thế, ngày nay ta bắt gặp được nhiều chiếc xe Jeepney bắt mắt chạy khắp nơi trên lãnh thổ Philippines và trở thành nét văn hóa của đại bộ phận người sinh sống tại Philippines.

Những đặc trưng của Jeepney:

Gía vô cùng rẻ.

Gía đi vô cùng bình dân chỉ từ 8 peso (khoảng 3500 đến 4000 Vnđ) so với chi phí đi taxi khoảng  19 peso thì khá tiết kiệm. Vì vậy, loại xe này được nhiều dân tại Philippines chọn lựa là phương tiện đi lại chính.

Màu sắc rực rỡ, bắt mắt.

Những người tài xế  nơi đây luôn thỏa sức sáng tạo mang cho những chiếc xe một màu áo sặc sỡ, phối hợp nhiều họa tiết, hình ảnh mang hơi hướng Tây Ban Nha, Mexico,…

Không có điểm dừng cố định

Xe không có điểm dừng lại. Vì vậy, mọi người có thể dễ dàng bắt được xe ở các ngã 4 hay ngã 3 đón xe.

Các jeepney thường chạy theo chuyến cố định nên bạn cần để ý số xe để tránh nhầm lẫn.

Đi xe khá đông đúc và chật chội.

Do mức độ phổ biến nên đi xe là lựa chọn số đông người dân vì thế tình trạng đông đúc, việc ngồi chen chúc nhau xảy ra thường ngày.

Trên đây, là một số đặc trưng về phương tiện tại đất nước. Mong rằng giúp các bạn có ý định đến đây du lịch, cũng như đến học tiếng anh tại đây thuận tiện trong việc chọn lựa phương tiện đi lại cho phù hợp nhất

Contact Me on Zalo
TƯ VẤN NGAY